quà tết

Súp tôm bí đỏ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 201

Mô tả

Cách nấu súp tôm bí đỏ đúng cách và ngon miệng sẽ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé yêu nhà bạn ăn ngon miệng và phát triển khỏe mạnh hơn đấy. Dưới đây là công thức nấu món súp tôm bí đỏ tuyệt ngon của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy, các bạn hãy theo dõi nhé.

Mô tả khóa học

Súp tôm bí đỏ

Súp tôm bí đỏ thơm ngon dinh dưỡng cho bé. Ảnh: Bếp Nhà Xứ Quảng

Súp tôm rất dinh dưỡng thích hợp để làm món ăn xế cho bé yêu vì súp là món ăn mềm lỏng, dễ ăn, ngon và dễ tiêu hóa. Cách nấu súp tôm bí đỏ cho bé còn bổ sung lượng vitamin có trong tôm và lượng beta caroten có trong bí đỏ giúp bé phát triển thị lực và hệ miễn dịch tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu món ăn phù hợp và hữu ích dành cho bé yêu này nhé.

Nguyên liệu

  • Tôm sú tươi: 300gr
  • Bí đỏ: 400gr
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • 1 muỗng bơ lạt
  • 1 bộ xương gà
  • 1 củ hành tây
  • Kem tươi
  • 1 ít ngò rí
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay

Các bước nấu súp tôm bí đỏ ngon cho trẻ

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương gà sau đó cho vào nồi nước hầm trong 2 tiếng để lấy nước dùng nấu súp.

Tôm sú cắt bỏ râu, đuôi rồi bóc vỏ, bạn lưu ý lấy phần dây sống trên lưng tôm sau đó rửa sạch lại. Để riêng 3 con còn nguyên, phần còn lại lại cắt nhỏ, đập dập hoặc băm nhỏ rồi ướp với một nửa muỗng cà phê hạt nêm cùng một ít tiêu. Để 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bí đỏ bạn gọt vỏ, khoét ruột, rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Bỏ rễ ngò rí, rửa sạch và cắt khúc. Củ hành tây bóc vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Nấu súp tôm bí đỏ

Bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu, đợi dầu nóng thì cho 2 muỗng hành tây vào xào sơ. Tiếp tục cho bí đỏ vào đảo cùng khoảng 3 phút thì đổ thêm một ít nước để đun cho bí đỏ chín mềm.

Cho 3 con tôm vào bí đỏ đang hầm luộc cho chín rồi vớt ra dĩa. Bí chín, bạn dùng rây cùng muỗng tán bí sao cho thật mịn rồi cho riêng ra bát.

Phi hành tây trong chảo cho thơm, sau đó cho phần tôm băm nhuyễn đã ướp vào xào sơ và cho ra dĩa. Tiếp đến, bạn đổ thêm vào nồi 300ml nước dùng, cho phần bí đỏ đã tán mịn vào.

Đun đến khi nước dùng sôi thì cho tôm băm nhuyễn cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng bơ lạt + sữa tươi không đường và chút kem tươi vào. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Thưởng thức món ăn

Múc súp ra bát, thêm một con tôm lên trên bát, trang trí thêm chút ngò rí lên và thưởng thức nóng.

Món súp bí đỏ kem tươi

Món súp bí đỏ kem tươi ăn với bánh mì cũng rất hợp đấy. Ảnh: internet

Lưu ý:

Vì các nguyên liệu của món súp tôm bí đỏ rất nhiều chất dinh dưỡng nên khá nặng bụng cho các bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Do đó, bạn nên nấu món súp này cho cả nhà đình thưởng thức, và chỉ cho các bé trên 12 tháng tuổi dùng ăn xế nhé.

Với hướng dẫn chi tiết theo công thức mà Bếp Gia Đình chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể tự tay thực hiện món súp tôm bí đỏ hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức. Bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác về món súp như: súp tôm đậu Hà Lan, súp tôm nấm hương, súp bí đỏ trứng gà,… để thực hiện và đổi vị nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Súp tôm bí đỏ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn