Trứng cút lộn chứa nhiều dinh dưỡng, thường được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Khi kết hợp với chút me chua chua, ngọt ngọt sẽ khiến cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Nào,hãy cùng vào bếp thực hiện ngay với công thức dưới đây nhé!
Trứng cút lộn xào me vừa ngọt, chua chua lại thêm vị cay cay của ớt đem đến cho tất cả những người trải nghiệm những hương vị khó quên, khiến các fan kén ăn nhất cũng phải siêu lòng. Nào hay cùng trổ tài khéo hoa tay hay làm của bản thân mình với cách chế biến trứng cút lộn xào me cực hấp dẫn trong nội dung bài viết sau đây.
Nguyên liệu:
Trứng cút lộn: khoảng 20 quả Hành, tỏi: mỗi loại1 củ Bột chiên giòn: 30gram Rau răm: 50gram Ớt: 3 quả tươi Đậu phộng rang sẵn: 50gram Chanh: 1 trái tươi Me chín: 50gram Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, ớt bột.
Cách làm trứng cút lộn xào me
Trứng cút lộn bạn đem rửa nhẹ nhàng, sau đó luộc chín trong khoảng 20 phút (một mẹo nhỏ là khi luộc bạn cho thêm một chút muối vào cùng nước luộc sẽ giúp trứng đậm đà và ngon hơn). Luộc xong, bạn ngâm trứng sơ qua nước lạnh, sau đó khéo léo bóc vỏ để trứng vẫn còn nguyên vẹn.
Rau răm bạn đem nhặt và rửa sạch, lấy 1 nửa đem thái nhỏ, còn lại 1 nửa bạn giữ nguyên.
Đậu phộng rang bạn đem làm sạch vỏ rồi giã nhỏ.
Đậu phộng giả nhỏ
Me chín bạn đem ngâm vào một bát nước sôi. Tiếp đó, bạn lọc bã me, bỏ hạt để lấy nước cốt.
Hành khô bạn đem bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, 1 nửa đem băm nhỏ, nửa kia thái miếng mỏng rồi chiên vàng qua dầu ăn.
Ớt đem bỏ hạt, dùng dao thái thành các lát dọc.
Bạn cho bột chiên giòn ra một cái chén nhỏ, lần lượt lăn trứng cút lộn qua một lớp bột. Cách này giúp trứng được giòn và săn hơn.
Lấy một cái chảo, phi hành và tỏi băm, thêm cả ớt bột vào, sau đó bạn trút nước cốt me vào chảo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn có thể nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Cho thêm ớt thái lát vào và gia giảm gia vị cho phù hợp.
Khi thấy phần nước cốt me trong chảo sôi đều, bạn cho trứng cút lộn vào rồi dùng đũa đảo nhẹ tay và vặn lửa nhỏ để phần sốt me thấm đều, bám quanh trứng.
Cho rau răm thái nhỏ và tiêu vào, sau đó tắt bếp, xúc trứng cút lộn và sốt me ra dĩa.
Món ăn ngoài mang hương vị thơm ngon, chua ngọt hài hòa thì cũng cần đẹp mắt. Phần trứng cút lộn phải còn nguyên, không vỡ nát, phần nước me phải sánh quyện, bám đều các trứng. Món ăn này dùng nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Cút lộn xào me bạn có thể tự làm tại nhà và thưởng thức bất cứ khi nào. Nói cách khác đó là một trong những món ăn vặt hấp dẫn với chúng ta, không như thịt bò xào tỏi hay tôm xào bầu, gà xào xả ớt… thường phải làm qua nhiều bước và ăn trong bữa chính của gia đình.
Với những chia sẻ bên trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thực đơn mới tốt cho sức khỏe gia đình.
Lưu Ý:
Đây là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời nhưng bạn không được lạm dụng. Vì khi ăn quá nhiều cơ thể bạn sẽ không nạp kịp và đào thải ra ngoài. Nếu nặng hơn nó còn là nguyên nhân đầy bụng tiêu chảy và không phải ai cũng có thể ăn được. lưu y kho cho trẻ dưới 5 tuổi vì hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu có thể có thể ảnh hướng không tốt đến sức khoẻ của trẻ.
Trần Thị Cẩm Trang –
Trứng cút mình chọn như thế nào là ngon nhỉ? Tại mình không biết chọn cái này cho lắm
Lê Văn Hiếu –
Mình có thể áp dụng làm món này với hột vịt lộn được không nhỉ?
Đặng Văn Tân –
món này có nhậu được không? Mình làm quài mà nó vẫn có cái mùi gì đó khắc phục không được