Thịt gà là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và được chị em nội trợ tin dùng để chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Từ thịt gà bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như cháo gà, miến gà, gà luộc, gà hấp, gà kho…trong đó không thể không kể đến món gà xào sả ớt đậm đà, ấm áp đã chiếm được cảm tình của biết bao người thưởng thức.
Hôm nay Daubepgiadinh.vn cách làm gà xào sả ớt để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần hoặc những ngày Tết năm nay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800gr
- Sả cây 100gr
- Ớt sừng 5 trái
- Hành khô, tỏi 50gr
- Ngò rí 50gr
- Nước cốt dừa 50ml
- Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột, gừng tươi.
Sơ chế nguyên liệu gà xào sả ớt
Thịt gà mua về rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn lại, thơm ngon hơn khi chế biến. Chắt miếng nhỏ vừa ăn.
Hành khô, tỏi, sả ớt làm sạch, băm nhuyễn.
- Ngò rí: nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm
- Ướp thịt gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 sả ớt hành tỏi bằm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều tất cả lên để trong 30 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
Cách nấu thịt gà xào sả ớt ngon
Bước 1: Phi thơm 3 muỗng dầu ăn với số sả ớt còn lại, 1 muỗng ngũ vị hương để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn.
Bước 2: Cho thịt gà đã ướp và xào sơ đều với lửa vừa, đảo đều tay để gà chín đều thơm ngon.
Bước 3: Khi thấy thịt gà vừa chín tới, bạn cho vào 2 muỗng nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt để độ béo ngậy và hương thơm hấp dẫn cho món gà xào sả ớt.
Bước 4: Thịt gà chín tới, nước dừa vừa đặc lại, bạn tắt bếp, cho gà ra đĩa, rắc lên trên 1/4 muỗng cà phê tiêu và một ít ngò rí là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.
Cách làm gà xào sả ớt đã xong rồi, món gà này có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt hấp dẫn.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau rất đặc biệt và thơm ngon. Món xào với gà sả ớt này bạn có thể ăn kèm với cơm nóng trong bữa cơm hàng ngày hay gia giảm gia vị một chút để đóng góp vào thực đơn các bữa tiệc nhỏ của gia đình và cũng có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã cũng rất thích hợp đấy nhé.
Trên đây là cách làm gà xào sả ớt rất đơn giản, linh động và tiện lợi trong cách thức sử dụng, giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm chế biến nên món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức trong những ngày trời lạnh rồi đấy.
Để học thêm nhiều món ăn ngon, nhiều bí quyết nấu nướng hay, cách lên thực đơn thì nhà có tiệc, cách cắt tỉa đơn giản để trang trí món ăn, cách tính toán chi phí món ăn hợp lý cho mỗi bữa ăn của gia đình…bạn có thể tham gia ngay các khóa học nấu ăn gia đình tại HNAAu, tại đây bạn có thể học được nhiều kiến thức bổ ích về nấu nướng và ẩm thực để có thể làm ra nhiều món ăn ngon hơn cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức.
Bùi Ngọc Bảo Trân –
Cái này miền tây là chiên chứ ko phải xào
Đinh Thị Mỹ Linh –
Nhìn ngon qá hic mai làm thử
Liễu Cẩm Vi –
Đi làm về đang đói bụng làm món này của c ăn với cơm muốn bể cái bụng luôn
Nguyễn Phan Hoài Lâm –
Gà xào xả ớt, màu vàng tuyệt vời, ăn chung với chén cơm nóng hổi .tuyệt vời ông mặt trời