Bát hủ tiếu hoành thánh thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sợi hủ tiếu: 500gr
- Xương heo để ninh nước dùng: 1kg
- Thịt nạc vai: 200gr
- Tôm làm sạch, băm nhỏ: 150gr
- Trứng gà: 1 quả
- Nước tương, gia vị, hạt tiêu, rau sống, ớt…
- Vỏ hoành thánh bạn có thể mua trong siêu thị hoặc ra chợ đều được
Cách làm hủ tiếu hoành thánh cho bữa sáng tiện lợi:
Bước 1: Sơ chế: Trần xương heo sơ qua nước sôi rồi cho nước vào nồi đổ đầy nước sau đó ninh khoảng 1 – 2 tiếng. Mẹ có thể ninh từ tối hôm trước để nước ngọt và sáng hôm sau thực hiện nhanh chóng hơn bữa sáng cho cả nhà nhé.
Bước 2: Thịt nạc vai mẹ cũng nên trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi và chất bẩn rồi đem băm nhỏ, thêm tôm băm. Cho vào tô, đập thêm trứng rồi trộn đều, nêm nếm gia vị rồi ướp khoảng 10 phút. Sau đó múc từng phần nhân vừa phải cho vào vỏ hoành thánh rồi gói lại là được.
Bước 3: Khi chuẩn bị ăn thì cho hoành thánh vào nồi nước dùng luộc đến khi nào hoành thánh nổi lên trên là chín. Nấu nước sôi trụng sợi hủ tiếu rồi cho vào bát, gắp hoành thánh đặt lên trên, thêm hẹ cắt khúc, múc nước dùng vào rồi thêm rau xà lách, thêm vài lát ớt, hạt tiêu…
Để buổi sáng không bị cập rập thì mẹ có thể chuẩn bị các nguyên liệu như thịt băm, nước dùng, rau, tôm… sẵn từ trước, lưu trữ trong tủ lạnh để sáng sớm mai dậy chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhanh gọn mà đủ chất.
Với món hủ tiếu hoành thánh, bạn có thể dùng cho bữa trưa văn phòng vì chỉ cần đun sôi lại nước dùng là có thể dùng ngay. Thật tiện lợi phải không nào.
Hy vọng với công thức nấu hủ tiếu hoành thánh, bạn có thể thường xuyên làm món ăn sáng hấp dẫn cho cả gia đình. Nếu muốn nâng cao tay nghề hay khám phá thêm các món ăn sáng khác, hãy cùng tham gia lớp học Bữa sáng thông minh của Bếp Gia Đình cùng Hướng Nghiệp Á Âu nhé. Tại đây các thầy cô sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn các lựa chọn nguyên liệu an toàn, chất lượng, sơ chế cho sạch nguyên vật liệu và cách nấu các món ăn sáng ngon, phù hợp với khẩu vị từng thành viên. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với bạn!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.