Salad tôm cocktail độc lạ sẽ giúp bạn thanh lọc các chất độc hại, hạn chế các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu và hỗ trợ giảm cân.
Mô tả khoá học
Đa phần các chị em công sở vì quỹ thời gian hạn chế mà thường chọn cho mình việc ăn bên ngoài thay cho nấu nướng tại nhà. Tuy nhiên, thức ăn bên ngoài thường không đảm bảo thời gian, chứa nhiều dầu mỡ không chỉ ảnh hưởng đến dáng vẻ bên ngoài của các chị em mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, bao tử. Do đó, hôm nay Daubepgiadinh.vn xin giới thiệu cách làm món salad tôm cocktail không chỉ đơn giản, ít tốn thời gian mà còn rất giàu dinh dưỡng, ngon miệng giúp các bạn công sở thanh lọc các chất độc hại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú 300gr
- Xoài cát ½ trái
- Bơ ½ trái
- Táo ½ trái
- Ớt chuông ½ trái
- Xà lách xoăn 1 búp (có thể thay bằng bắp sú)
- Bánh mì ½ ổ
- Rượu vang trắng
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, sốt mayonnaise, dầu ăn.
Cách làm salad tôm cocktail ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, bóc vỏ trừ phần đuôi và làm sạch phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó rửa sạch lại bằng nước muối loãng rồi xả lại với nước lạnh. Tiếp đó bạn cho tôm vào nồi hấp cùng rượu vang nếu cảm thấy tôm quá to, bạn hãy cắt tôm làm đôi theo chiều dọc.
Xoài, bơ và táo bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu nhỏ. Riêng táo để tránh bị thâm đen, bạn nhớ ngâm táo vào trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút trước khi cắt hạt lựu.
Ớt chuông cắt bỏ phần ruột, rồi cắt hạt lựu hoặc thành các sợi mỏng dài.
Xà lách bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn. Nếu chọn bắp sú, bạn nhớ rửa sạch và bào mỏng để khi dùng salad không bị cứng.
Bánh mì cắt thành hạt lựu, cho vào chảo chiên giòn hoặc nướng giòn.
Bước 2: Làm salad tôm cocktail ngon tại nhà
Cho xà lách cùng xoài, bơ, táo và ớt chuông trộn đều với sốt mayonnaise đến khi các nguyên liệu hòa đều vào nhau thì bạn nêm nếm thêm chút muối và tiêu để món ăn đậm đà nguyên liệu hơn.
Sau đó bạn cho hỗn hợp đã trộn ra ly hoặc dĩa nhỏ, cho tôm lên phía trên và rắc bánh mì nướng lên trên.
Vậy là chỉ mất hơn 15 phút là bạn đã hoàn thành xong món salad tôm cocktail ngon và lạ miệng cùng Daubepgiadinh.vn rồi. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp các bạn công sở có những bữa ăn dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Với những bạn yêu thích nấu ăn và mong muốn học hỏi để chuẩn bị cho mình cũng như những người thân yêu những bữa ăn giàu dinh dưỡng nhưng không quá dầu mỡ thì hãy tham gia các lớp học theo chủ đề Hôm nay ăn gì thuộc ngành Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi tham gia lớp học, bạn còn được giảng viên chia sẻ thêm về các bí quyết giúp bảo quản thực phẩm, lựa chọn và lên thực đơn phù hợp cho gia đình cũng như các mẹo vặt trong bếp núc hữu ích.
Duyên –
ad cho em hỏi, món này thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn lớn đung ko ạ
Chiến –
Nhìn hấp dẫn quá, món này làm món khai vị tiệc đúng chuẩn
Dương Minh –
ah, ở trên em thấy có 2 hình thức học là lý thuyết và thực hành, không biết là trường mình có dạy online không, tại em đang ở ngoài bắc, không có điều kiện để vào theo học đó ạ