Mô tả khoá học
Bánh su kem chiên là một biến tấu khác của các loại bánh su kem truyền thống. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân tan chảy, nó có thể đánh thức vị giác của tất cả mọi người. Hãy cùng trổ tài làm món bánh thơm ngon này, bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem chiên
Phần vỏ bánh
- Bơ nhạt
- Muối, đường, dầu ăn, nước
- Men khô làm bánh mì
- Bột chiên xù
Phần nhân
- 400ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 40g bột ngô
- 10g bơ nhạt
- Muối, vani, đường
Cách làm bánh su kem chiên:
Video tham khảo:
Làm phần nhân
Bước 1: Cho bột ngô và sữa tươi vào một tô sạch, khuấy đều sau đó cho lên bếp đun.
Bước 2: Lần lượt cho đường, kem tươi, vani, bơ nhạt, lòng đỏ trứng gà và muối vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Nấu cho đến khi cảm giác sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Cho phần nhân này vào túi và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm vỏ bánh:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu: bột mì, đường, men khô, muối và bơ vào một tô nước. Bạn dùng muỗng khuấy đều sao cho trở thành hỗn hợp nhuyễn và mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bao kín và ủ trong 10 phút để bột nở.
– Khi bột đã để được 10 phút, bạn chia đều khối bột thành hình thuôn dài.
– Tiếp tục để những phần bột đó trong 15 phút.
Bước 2: Dùng một chảo sạch, cho dầu nhiều, nấu cho dầu sôi. Nhẹ nhàng thoa lên bề mặt bánh một chút nước rồi lăn qua bột chiên xù.
– Cho bánh vào chảo dầu và chiên.
– Bánh vàng thì vớt ra cho ráo dầu rồi để nguội.
– Rạch phần bánh ra và cho phần nhân kem từ trong tủ lạnh vào.
Bánh su kem chiên phải thưởng thức nóng thì mới ngon. Trước khi ăn, bạn có thể cho bánh vào lò hâm khoảng 1 phút. Phần nhân sẽ tan chảy giúp bánh ngon hơn.
Cùng tham gia các lớp học nấu ăn học chủ đề Món Ngon Á Âu thuộc Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu để làm thêm nhiều món ngon cho gia đình mình, bạn nhé!
Yến Nhi –
có thể sử dụng những loại bột nào để làm bánh này ad
Tuấn Vũ –
tphcm chi nhánh nào dạy món này ạ, ad tư vấn cho mình đi ạ
Hoàng Hà –
ở cn hội an có lớp này ko ạ
Lâm Đức –
Dùng bơ lạt hay bơ thực vật vậy bạn
Phan Thị Kim Oanh –
Làm nhân bằng bột mỳ được ko chị
Le Ngoc Bao –
cuối cùng cũng tự làm đc sau bao nhiêu năm tháng mua ngoài, hehe
Khánh Vân –
Trước giờ chỉ biết cách làm nướng thôi. Giờ đọc bài viết này bỏ túi thêm cho mình cách làm bánh su chiên nữa. Cám ơn ad nhiều nha