Ngoài hương vị thơm ngon thì chân gà hấp hành còn có cách làm rất đơn giản. Chỉ với một vài nguyên liệu và thao tác thôi, nhưng bạn đã có thể đem món ngon này đến với bữa ăn của cả gia đình rồi. Cùng thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm món chân gà hấp hành:
- 500gram chân gà sạch
- 100gram hành lá tươi
- 1 quả chanh
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn50 ml rượu trắng
Cách làm món chân gà hấp hành
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà bạn nên lựa chọn những chân có kích cỡ vừa phải, còn tươi. Sau khi mua về, bạn đem ngâm chân khoảng 5 phút với nước có pha nước cốt chanh để làm sạch và giúp chân gà trắng hơn. Cách này cũng giúp khử mùi hôi ở chân gà.
Hành lá bạn đem nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch lại với nước rồi đem cắt khúc khoảng 5 cm.
Chuẩn bị một nồi nước, cho chân gà vào cùng với một chút muối, sau đó luộc sơ rồi bạn đậy vung lại ngâm chân gà với nước nóng trong khoảng 5 phút.
Đem bỏ phần nước này đi, lấy chân gà ra một cái tô, bạn ướp 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café rượu trắng, 1 thìa canh hạt nêm, tiếp theo, bạn xếp hành lá lên, rồi hấp chân gà khoảng 5 phút.
Chân gà chín, bạn đem xếp ra dĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh để tăng độ đậm đà.
Một số lưu ý
Chân gà là thực phẩm dễ bị trà trộn, kém vệ sinh nên bạn cần lựa chọn những địa điểm uy tín để mua, tránh mua phải chân gà kém chất lượng, nhiễm bẩn hoặc không an toàn. Để yên tâm hơn, bạn có thể chọn mua ở những cơ sở sạch, các siêu thị.
Khi chọn chân gà bạn nên chọn những chân nhỏ vừa ăn, nếu chọn những chân gà to sẽ tạo cảm giác bị ngấy.
Khi dùng hành hấp chân gà, bạn nên cho cả phần đầu hành trắng hấp cùng. Phần củ này khi hấp lên sẽ ngon, ngọt và thơm.
Ngoài chân gà hấp hành, bạn còn có thể chế biến rất nhiều món ngon khác từ gà: gà chiên, gà sốt chua ngọt, gà rán, gà rim, gà nướng, lẩu gà nấm… tham khảo thêm tại đây
Mong rằng với công thức làm chân gà hấp hành trên, bạn có thể tự tin làm thêm một món ăn thật ngon cho cả nhà ăn vào những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công!
LÊ VIỆT HỒNG –
ăn với mui tiêu chanh mới ngon.
Dương Thị Thuỳ Linh –
toàn món nhậu ngon,duyệt
Bùi đức thảo –
thích ăn cánh gà và chân gà nhưng mà dị ứng mới đau
Nguyễn ngọc phuọc –
Nghiện từ bao giờ :))