Cá hấp bia

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 408

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu làm cá hấp bia

  • 1 con cá lóc (cá quả hoặc cá trắm to)
  • Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua Sả, gừng, tỏi
  • Bia
  • Gia vị

Món cá hấp bia sắp được chia sẻ công thức sau đây là sự kết hợp giữa cá tươi và bia, được hấp lên. Mùi thơm lừng quyến rũ cùng vị ngọt đậm đà của thịt cá sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa. Hãy ghi vào sổ tay tuyệt chiêu chế biến này để còn trổ tài cho cả nhà thưởng thức, đảm bảo bạn sẽ giật giải người nội trợ tài ba của nhà mình đấy. Hãy cùng Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo công thức sau đây và thực hiện nay nó khi có dịp nhé.

hình cá hấp bia

Cá hấp bia giúp thịt cá thơm ngọt quyến rũ

Cách làm cá hấp bia chuẩn vị ăn là ghiền

Bước 1: Bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá, về chỉ cần rửa lại thật kỹ với nước muối pha loãng là được. Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và cũng giúp chín nhanh hơn.

Bước 2: Cho cá vào bát to, cho vào chút muối, gừng, sả ướp khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu sơ chế các loại nguyên liệu khác nhé. Cà chua rửa sạch, bổ múi cao. Thì là, cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành hoa rửa sạch, phần củ chẻ làm đôi hoặc làm tư tùy củ lớn hay nhỏ.

Bước 4: Bắt nồi lên bếp, cho phần sả và gừng vào nồi nhằm không để cá dính vào đáy nồi, giữ được hình dáng đẹp, không bị nát khi lấy ra. Sau đó bạn rót bia vào cho ngập phần sả là được, không nên cho quá nhiều nhé.

Bước 5: Đậy nắp lại, hấp cá trong khoảng 30 phút là cá chín mềm, mùi thơm nồng nàn. Khoảng 5 – 10 phút trước khi cá chín, bạn cho thì là, cần tây, cà chua vào hấp thêm một lúc nữa là được.

Bước 6: Bây giờ thì pha nước chấm để chuẩn bị thưởng thức món cá hấp bia thơm ngon nhé. Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 1 chút nước sôi để nguội, khoảng ½ muỗng đường rồi đánh đều. Cho chanh, gừng, tỏi ớt vào, nêm lại cho vừa ăn là được. Cuối cùng rắc thêm chút lá thì là hái nhỏ vào bát nước chấm là được.

Cá hấp bia có mùi thơm lừng, cá chắc thịt, có vị ngọt tự nhiên rất ngon, khi hấp cùng bia cấp độ ngon lại được tăng lên gấp bội. Thay vì hấp với nước như cách làm món hấp thông thường, hãy thử thay đổi một chút để có món cá hấp ngon tuyệt, cả nhà sẽ ngất ngây khi chỉ ngửi thấy mùi thơm mà thôi. Chúc bạn thành công!

1 đánh giá cho Cá hấp bia

  1. Than Than
    5 trên 5

    Em muốn học một số món theo chuyên đề, mà hiện tại bên mình có giảng dạy vào buổi tối không vậy, hiện mình chỉ rảnh vào buổi tối

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn