Gà nướng mật ong

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 7713

5.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

cách làm gà nướng mật ong

Cách làm gà nướng mật ong ngon hết sẩy

Để có món gà nướng ngon thì điều ngon quan trọng nhất chính là cách ướp gà nướng. Vậy làm thế nào để tẩm ướp gà ngon với công thức chuẩn nhất thì bạn hãy cùng vào bếp với Daubepgiadinh.vn để cùng tìm hiểu cách tẩm ướp gà nướng mật ong đơn giản dưới đây để có món gà nướng ngon tuyệt cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình hoặc những dịp tụ tập bạn bè nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta 1 con hoặc cánh gà 1 kg
  • Mật ong nguyên chất 2 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Tương cà 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/4 muỗng cà phê
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm gà nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: Đối với món gà nướng thì nướng kiểu nguyên con là ngon nhất, nếu gia đình có bữa tiệc thịt nướng thì bạn có thể chọn mua phần cánh sẽ tiện lợi hơn. Thịt gà mua về bạn làm sạch hết phần lông con, phần nội tạng bên trong, chà muối cho sạch nhớt, rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô.

Bước 2: Cách ướp gà nướng mật ong
Để có món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu thì công đoạn ướp gà vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Đầu tiên bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp lại với nhau. Thoa hỗn hợp mật ong này vào bên trong gà, bên ngoài giữ khô sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc qua đêm trước khi nướng.

Bước 3: Đối với món gà nướng mật ong, bạn nướng trong lò có nhiệt độ 210 độ C ở rãnh thấp nhất của lò. Sau khoảng 20 phút, bạn dùng tăm xiên thử vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà. Đưa khay gà lên rãnh thứ 2 từ trên xuống, nướng thêm 5 – 10 phút nữa.

Bước 4: Nướng theo cách này thì trong thời gian đầu tiên, do thịt gà gần với lửa dưới của lò hơn nên thịt sẽ chín đều trong khi da gà được làm khô. Mật ong quét lên da trong những phút nướng cuối cùng sẽ giúp da giòn. Không quét mật ong ngay từ đầu vì da gà sẽ cháy rất nhanh.

Bước 5: Nếu nướng gà bằng lò nướng bạn chú ý trở đều tay cho đến khi thịt gà có màu vàng sậm và mùi thơm là bạn đã hoàn thành món gà nướng này rồi, cuối cùng cho gà ra đĩa, quét thêm một lớp dầu lên trên và thưởng thức muối ớt chanh nhé.

nướng gà bằng lò nướng

Nướng gà bằng bếp than hoặc lò nướng cũng thơm ngon không kém

Trong các bữa tiệc cuối tuần của gia đình, món nướng có lẽ là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Việc vừa nướng thịt, vừa trò chuyện và uống những ly bia mát lạnh có lẽ là thú vui thi vị của nhiều gia đình sau một tuần làm việc mệt nhọc. Vì vậy nếu bạn học được một số bí quyết như cách ướp thịt ngon, cách làm sốt thịt nướng, quy trình nướng thịt thơm ngon, không bị khô, cách làm một số loại nước chấm, đồ chua ăn kèm thịt nướng…tại lớp học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) thì các thành viên gia đình sẽ thường xuyên được ăn những món nướng ngon, đảm bảo sức khỏe.

Bấm xem: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

3 đánh giá cho Gà nướng mật ong

  1. Tuyết Vân
    5 trên 5

    Chắc cách nướng thịt vịt với mật ong cũng tương tự phải không

  2. Thịnh Nguyễn
    5 trên 5

    Món này ăn nhậu thì chuẩn rồi

  3. Hoàn nguyễn
    5 trên 5

    làm sao nướng để không bị cháy mà thịt vẫn chín đều

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn