Mô tả khoá học
[toc] Canh sườn ngũ sắc vừa đẹp mắt với những vũ điệu màu sắc của rau củ, lại đầy đủ chất dinh dưỡng từ nhiều loại rau quả tươi ngon như ngô, quả susu, nấm, cà rốt… Đặc biệt hương vị thơm ngon từ nồi canh ngũ sắc nóng hổi luôn hấp dẫn vị giác. Bỏ túi công thức nấu món canh ngon để cung cấp năng lượng cho cả nhà bạn nhé.Canh sườn ngũ sắc thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 g sườn non
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 túi nấm
- 2 bắp ngô ngọt
- 1 quả susu
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hành củ
- Một số rau thơm bạn thích: hành lá, rau quế.
Cách chế biến canh sườn ngũ sắc ngon đậm đà:
Bước 1: Sườn rửa rạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, luộc qua sườn. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sườn vào đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm để sườn thấm gia vị.
Bước 2: Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi với ngọn lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm trong 20 phút.
Bước 3: Trong khi hầm sườn, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu rau củ. Ngô non, bóc sạch nang ngô và râu ngô, cắt thành 4 khúc nhỏ. Cà rốt bào vỏ cắt khúc dày cỡ 1,5 – 2 cm. Susu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Sau 20 phút hầm sườn, bạn cho ngô vào hầm tiếp 15 phút để ngô chín đều và nước dùng ngọt và thơm. Sau đó, cho cà rốt vào nồi, hầm thêm 3 phút, cho susu hầm thêm 3 phút, cuối cùng cho nấm vào, đun thêm 2 phút.
Bước 5: Mở lửa lớn cho canh sôi lại và nêm nếm gia vị vừa ăn, xắt nhỏ rau mùi thả vào nồi canh ngũ sắc thơm ngon đã hoàn thành.
Canh sườn ngũ sắc là món ăn lí tưởng cho ngày cuối tuần hoặc những lúc cả nhà mệt mỏi. Bởi hương vị món ăn rất hấp dẫn, kích thích vị giác và là món ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Bạn cũng có thể thay đổi thực đơn cho cả nhà với nhiều món ăn bổ dưỡng khác sẽ được “bật mí” trong khóa học Hôm Nay Ăn Gì? của Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc cả nhà ngon miệng với món canh sườn ngũ sắc trọn vị.
Dung Trần –
Trong phần nguyên liệu, mình có thể đa dạng, ví dụ mình có thể dùng bông cải trắng có được k ạ