Nước chanh thơm mát vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng ta vào mỗi dịp Tết. Bởi nước chanh không chỉ thanh mát, giải nhiệt mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hạn chế các triệu chứng đầy hơi, nặng bụng,… thường gặp ngày tết. Nhưng nước chanh có quá đơn điệu trong mùa tết không? Hãy cùng Bếp Gia Đình học cách làm nước chanh thảo mộc không chỉ thanh mát mà còn giải rượu cực tốt nữa nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- Chanh tươi 2 trái
- Nước đường 100ml
- Sả tươi 2 cây
- Hoa hồi 2 hoa
- Quế 1 thanh
Cách pha chế nước chanh thảo mộc giải rượu ngày tết:
Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt. Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi cắt thành các khúc nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi nước nhỏ, cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc bào nấu sôi trong 4 – 5 phút rồi vớt các nguyên liệu ra. Phần nước để nơi thoáng mát cho nguội hoàn toàn.
Bước 3: Cho phần nước cốt chanh đã vắt hòa tan cùng nước đường. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp chanh đường hòa chung cùng nước thảo mộc đã nấu. Lúc này, chỉ cần thêm một chút đá là bạn đã có một ly nước chanh thảo mộc thơm ngon để thanh nhiệt cơ thể và giải rượu rồi đấy.
Mách nhỏ: Để nước chanh thảo mộc tại nhà thơm ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị một bình shaker loại nhỏ để lắc thật đều khi pha chế thức uống. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một ít lá quế để trang trí thức uống thêm hấp dẫn trong ngày đầu năm nhé!
Nước chanh thảo mộc rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà phải không nào. Vì vậy đừng ngần ngại pha chế cho cả nhà nhân dịp đầu năm này nhé! Và còn rất nhiều các thức uống hấp dẫn khác phù hợp cho ngày tết truyền thống để cùng gia đình, người thân thưởng thức như các loại thức uống giảm cân, bí quyết pha chế sinh tố ngon miệng,… đang đợi các bạn khám phá cùng Bếp Gia Đình đấy. Nếu yêu thích và mong muốn học thêm nhiều thức uống hấp dẫn thì đừng ngần ngại đăng ký tại đây để được tư vấn miễn phí các lớp học dành cho dịp tết này nhé!
Ninh –
nếu không có nước đường, mình dùng đường thốt nốt. mh dùng đường phèn đc k? a