Canh chua cá lóc

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 3567

5.00 out of 5 based on 6 customer ratings
(6 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

cách nấu canh chua cá lóc

Khám phá cách nấu canh chua cá lóc ngon tuyệt

Người Nam Bộ có thói quen sử dụng đường khi nấu ăn nên món canh chua cá lóc của người Nam sẽ có vị hơi ngọt. Nếu bạn không ăn được ngọt nhiều, có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc đồng 1 con khoảng 500gr
  • Bạc hà 1 cây (còn gọi là dọc mùng)
  • Cà chua 2 quả lớn
  • Thơm ¼ quả (còn dọi là dứa)
  • Đậu bắp 10 – 15 quả
  • Giá sống 100gr
  • Me 50gr (hoặc lá giang)
  • Ngò om, ngò gai
  • Hành khô.
  • Tỏi
  • Ớt đỏ 3 trái
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

Cách nấu canh chua ngon tại nhà

Video hướng dẫn:

Bước 1: Cá lóc mua về bạn cạo sạch vảy, dùng muối, chanh tươi chà kỹ cho sạch nhớt, rửa lại vài lần cho cá sạch rồi cắt khoanh vừa ăn.

nguyên liệu nấu canh chua cá lóc

Chuẩn bị nguyên liệu canh cá nấu chua

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi cùng một ít muối rồi cho từng khoanh cá lóc vào luộc chín, sau đó gắp cá ra đĩa để riêng.

Bước 2: Me chua cho vào tô, đổ thêm một ít nước sôi vào, dùng muỗng dằm cho me tan hết. Sau đó vớt bỏ hạt me, chỉ giữ lại nước.

Bước 3: Giá sông rửa sạch, để ráo. Thơm chín gọt vỏ và mắt, cắt lát vừa ăn. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai và ngò om rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi khô bạn đập dập, băm nhuyễn.

Bước 4: Đặt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho cà chua và thơm vào xào khoảng 2 phút cho mềm.

Bước 5: Cho thêm nước luộc cá vừa đủ nấu canh vào nồi cà chua dứa (nếu có thời gian bạn có thể hầm xương hoặc rau củ để nấu nước canh cho ngọt), đợi nước sôi thì cho thêm nước cốt me vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho tiếp đậu, giá sống, bạc hà vào, đợi canh sôi 1 dạo thì cho cá lóc đã luộc vào nồi canh, nêm nếm cho vừa miệng và khi thấy nước sôi trở lại thì tắt bếp. Rắc thêm ngò gai và ngò om, ớt cắt khoanh vào nồi canh nữa là hoàn thành!

Cách nấu canh cá chua đã xong, bây giờ bạn múc canh ra tô để có thể ăn cùng với cơm nóng. Canh chua cá lóc có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của thơm chín và mùi thơm từ ngò om, ngò gai cộng với thịt cá lóc tươi ngon sẽ là món ăn làm cả nhà bạn nhớ mãi.

Các bạn hãy thử áp dụng cách nấu món canh cá lóc và chia sẻ sự thành công đến với người thân, bạn bè của mình nhé.

Bữa cơm gia đình có vị trí rất quan trọng trong lòng nhiều người, dù công việc có bao bộn bề khó khăn nhưng chỉ cần được cùng nhau ăn bữa cơm với các thành viên trong gia đình thì mọi buồn phiền điều từ đó mà tan biến. Nếu muốn học nấu ăn gia đình để chiêu đãi cho cả nhà những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể tham gia ngay khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, tại đây bạn sẽ được học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, cách lên thực đơn khi gia đình có tiệc, các loại sinh tố làm đẹp da, tốt cho sức khỏe, cách thực hiện một số món ăn đãi tiệc, sinh nhật…sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ tự tin làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức.

6 đánh giá cho Canh chua cá lóc

  1. Thu Hồng
    5 trên 5

    Mình muốn đăng kí khóa học thì phải làm sao vậy ạ. Mình cám ơn

  2. Trương Anh Khoa
    5 trên 5

    tự chế biến, ngon bổ rẻ mà vẫn sạch sẽ

  3. Nguyễn Kim Ngân
    5 trên 5

    vị khác hẳn so với mình từ làm lúc trước, mà ngon hơn thiệt.

  4. Đặng Hoàng Ân
    5 trên 5

    có thể thay me bằng cái khác để tạo độ chua ko ad

  5. Nguyễn Khánh Vương
    5 trên 5

    Canh chua ngon quá bác ơi

  6. Nguyễn Thị Tú Hảo
    5 trên 5

    Mình đã làm theo hướng dẫn và nấu cho gia đình mình. Ai cũng khen hết

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn