Kem Cognac

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 362

5.00 out of 5 based on 3 customer ratings
(3 đánh giá)

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

Rượu Cognac là một loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Cognac của Pháp và được bán trên khắp thế giới. Dù có nồng độ khá mạnh nhưng với hương vị đặc biệt nên loại rượu này thưởng được dùng kết hợp pha chế với các loại nước có gas, cocktail và nấu ăn…

Mùa hè của bạn sẽ trở nên thật vô vị nếu bỏ qua món kem Cognac mát lạnh, thơm ngon lạ miệng.

Hình kem cognac siêu ngon

Món kem Cognac hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để làm món kem Cognac

  • 120 gram đường cát trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 300 ml kem whipping
  • 500 ml sữa tươi
  • 5 ml Vani
  • Rượu Cognac

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 2 quả trứng và 120 gram đường cát trắng vào một cái tô thủy tinh hoặc âu trộn bằng inox, sau đó dùng máy đánh bông.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi lớn có chứa nước, cho tô thủy tinh đựng hỗn hợp đường – trứng lên trên sau đó bắt lên bếp và đun cách thủy. Bạn có thể vừa đun vừa đánh đều tay cho hỗn hợp chín.

Bước 3: Bắt ra khỏi nồi và đợi hỗn hợp nguội bớt, tiếp tục hòa với 5 ml vani và sữa tươi, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Sau đó đổ tiếp phần rượu Cognac vào trộn đều lần nữa.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 ra hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị đông cứng thì lấy ra dùng muỗng xới đều, rồi cho lại vào lại tủ lạnh đợi thêm 2 tiếng nữa là có thể thưởng thức.

Hình cách làm kem cognac

Múc kem ra hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản

Vậy là đã làm xong món kem Cognac rồi đấy các bạn, thật quá đơn giản phải không nào? Giờ thì hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay để thưởng thức cùng cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Hãy đăng ký tham gia các lớp học nấu ăn gia đình chủ đề Món Ngon Á Âu tại Hướng nghiệp Á Âu để có thể khám phá thêm nhiều món kem tươi hấp dẫn khác nhé.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

3 đánh giá cho Kem Cognac

  1. Việt Anh
    5 trên 5

    Cognac là rượu mạnh, tuy nhiên khi làm kem thì cho vị nhã, thích hợp để làm cho cả gia đình.

  2. Vũ Đức Long
    5 trên 5

    Mình làm thử rồi, ăn ngon nhưng mỗi tội chảy nhanh quá, lúc nào ăn thì mới bỏ ra còn không thì nên cất trong ngăn đông và đậy kín, tránh bị chảy.

  3. Linh Vũ
    5 trên 5

    Trông ngon quá, mà cho mình hỏi whipping cream mua ở đâu vậy?

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn