Mô tả khoá học
Rượu Cognac là một loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Cognac của Pháp và được bán trên khắp thế giới. Dù có nồng độ khá mạnh nhưng với hương vị đặc biệt nên loại rượu này thưởng được dùng kết hợp pha chế với các loại nước có gas, cocktail và nấu ăn…
Mùa hè của bạn sẽ trở nên thật vô vị nếu bỏ qua món kem Cognac mát lạnh, thơm ngon lạ miệng.
Nguyên liệu cần có để làm món kem Cognac
- 120 gram đường cát trắng
- 2 quả trứng gà
- 300 ml kem whipping
- 500 ml sữa tươi
- 5 ml Vani
- Rượu Cognac
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn cho 2 quả trứng và 120 gram đường cát trắng vào một cái tô thủy tinh hoặc âu trộn bằng inox, sau đó dùng máy đánh bông.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi lớn có chứa nước, cho tô thủy tinh đựng hỗn hợp đường – trứng lên trên sau đó bắt lên bếp và đun cách thủy. Bạn có thể vừa đun vừa đánh đều tay cho hỗn hợp chín.
Bước 3: Bắt ra khỏi nồi và đợi hỗn hợp nguội bớt, tiếp tục hòa với 5 ml vani và sữa tươi, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Sau đó đổ tiếp phần rượu Cognac vào trộn đều lần nữa.
Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp ở bước 3 ra hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đến khi hỗn hợp chuẩn bị đông cứng thì lấy ra dùng muỗng xới đều, rồi cho lại vào lại tủ lạnh đợi thêm 2 tiếng nữa là có thể thưởng thức.
Vậy là đã làm xong món kem Cognac rồi đấy các bạn, thật quá đơn giản phải không nào? Giờ thì hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay để thưởng thức cùng cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hãy đăng ký tham gia các lớp học nấu ăn gia đình chủ đề Món Ngon Á Âu tại Hướng nghiệp Á Âu để có thể khám phá thêm nhiều món kem tươi hấp dẫn khác nhé.
Linh Vũ –
Trông ngon quá, mà cho mình hỏi whipping cream mua ở đâu vậy?
Vũ Đức Long –
Mình làm thử rồi, ăn ngon nhưng mỗi tội chảy nhanh quá, lúc nào ăn thì mới bỏ ra còn không thì nên cất trong ngăn đông và đậy kín, tránh bị chảy.
Việt Anh –
Cognac là rượu mạnh, tuy nhiên khi làm kem thì cho vị nhã, thích hợp để làm cho cả gia đình.