Mô tả khoá học
Hãy cùng daubepgiadinh.vn học cách nấu món tráng miệng này để trổ tài cho cả nhà nhé. Chắc chắn món lê hầm rượu vang sẽ mang đến cho bạn và mọi người sự ngạc nhiên về độ thơm ngon đặc biệt đấy.
Nguyên liệu làm món lê hầm rượu vang cho 4 người ăn:
- Lê chín 4 quả
- Rượu vang đỏ 300ml
- Đường 70gr
- Quế 1 thanh
- Đinh hương 3 cái
- Vỏ cam bào nhuyễn
- Gừng bào nhuyễn
- Rượu brandy
Cách làm lê hầm rượu vang:
Bước 1: Lê bạn rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho rượu vang đỏ, quế thanh, đường, đinh hương, vỏ cam bào nhuyễn và gừng vào nhuyễn vào nồi rồi bắc lên bếp đun với lửa liu riu cho đến khi đường tan hết, nấu thêm 5 phút với lửa nhỏ nữa.
Bước 2: Sau đó, bạn rửa sạch qua nước, gọt sạch vỏ rồi xếp lê vào nồi, đậy kín nắp rồi bắc lên bếp hầm với lửa nhỏ khoảng 60 phút để lê chín mềm và ngấm rượu vang.
Bước 3: Sau khi lê đã chín mềm, bạn nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa và đun tiếp phần rượu vang trong nồi đến khi rượu vang sệt lại là được, tắt bếp rồi cho rượu brandy vào hòa chung, lấy nước sốt rượu này rưới lên quả lê là xong.
Để đĩa lê hầm rượu vang trong hấp dẫn hơn, bạn hãy trang trí thêm kem tươi hoặc một số loại hạt yêu thích vào đĩa lê nhé.
Với món này, bạn có thể dùng loại vang nào cũng được, nhưng rượu càng lâu đời thì càng ngon. Lê hầm xong khi ăn bạn không chỉ cảm nhận được mùi rượu vang mà còn có cả mùi thơm của đinh hương, quế, chút cay của gừng vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món tráng miệng này nhé.
Lê Trần Thanh Ngân –
Kỳ công nhưng rất đáng để thử, hông biết mình làm có đc hông nữa
tuyên quốc hưng –
Mình phải cố gắng thử để làm đc món này
Phạm ngọc diệu linh –
cho em hỏi có thể đăng ký học ở đâu ạ
Nguyễn Thị Bảo Khuyên –
Tết Tây chắc phải làm lê hầm rượu vang cho gia đình thưởng thức mới được