Đu đủ tiềm táo đỏ

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 377

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Đu đủ tiềm táo đỏ thanh mát

Đu đủ tiềm táo đỏ thanh mát

Món đu đủ tiềm táo đỏ của người Hoa không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp da khỏe đẹp mà còn rất đặc biệt vì có thể ăn nóng khi trời trở lạnh và ăn cùng đá lạnh trong những ngày nóng nực.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đu đủ vừa chín tới nửa quả
  • Táo đỏ 60gr
  • Nấm tuyết 10gr
  • Đường phèn 250gr
  • Nước 1 lít

Sơ chế nguyên liệu

Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc rồi cắt miếng vừa ăn. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.Táo đỏ rửa thật sạch bui bẩn rồi mới cho vào nước ngâm mềm vì ngâm xong là dùng luôn nước ngâm.

Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn trộn đu đủ với táo đỏ và nấm tuyết

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước và đường phèn vào nồi nấu cho đường tan (1 lít nước này tính luôn cả nước ngâm táo đỏ).

Bước 3: Nấu xong nước đường phèn bạn cho vào nồi hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết và táo đỏ.

Bước 4: Sau đó, bạn đem hỗn hợp đu đủ đã cho nước phèn đi hấp cách thủy 15 phút nữa là được.

Sau khi hấp xong, bạn lấy đu đủ tiềm táo đỏ ra ngoài, nếu dùng nóng thì bạn để hơi nguội thì có thể dùng ngay, nếu dùng lạnh bạn để thật nguội rồi cho đá viên vào

Món đu đủ tiềm táo đỏ có vị ngọt thanh của nước đường phèn, thơm mát của đu đủ, táo đỏ kết hợp với cái giòn giòn của nấm tuyết sẽ làm bạn ngất ngây khi dùng lạnh, ấm lòng khi dùng nóng, vô cùng đặc biệt. Vậy nên, hãy thử trổ tài để cảm nhận sự tuyệt vời từ món ăn ngon này nhé.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

1 đánh giá cho Đu đủ tiềm táo đỏ

  1. mrchef
    5 trên 5

    Món này mình rất thích

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn