Lẩu gà lá giang

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 4231

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Lẩu gà lá giang vị chua chua thanh mát kích thích mọi giác quan sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Hãy cùng Daubepgiadinh.vn tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá giang này nhé.

cach nau lau ga la giang

Cách nấu lẩu gà lá giang chua chua thanh mát

Lá giang là một loại lá cây rừng có vị chua rất thanh và ngon, mọc nhiều ở vùng đồi núi và nơi có khí hậu nhiệt đới ôn hòa. Ngoài món lẩu gà nấu nấm quen thuộc bạn đã thưởng thức nhiều lần thì món lẩu gà lá giang cũng được lòng nhiều người bởi vị chua ngọt dễ ăn và hương vị đậm đà. Hôm nay Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà lá giang để những ngày rãnh rỗi bạn có thể làm để đãi gia đình mình nhé!

nguyen lieu nau lau ga la giang

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu gà lá giang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Một con gà ta loại ngon khoảng 1.5 kg
  • Một bó lá giang khoảng 300 gram
  • Bún tươi 1 kg
  • Sả, ớt, tỏi
  • Ngò gai
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà

Bước 1: Thịt gà ta mua về bạn đem sát muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào âu, ướp với gia vị ( 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Lá giang bạn chọn mua những lá vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi đắng. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

Bước 3: Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút xíu dầu vào đun sôi, phi sả và tỏi băm cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt gà săn bạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lạnh hoặc nước dùng xương gà vào nấu cho thịt gà mềm, khi nước sôi bạn hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 5: Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị bạn bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi bạn nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn có sẵn vài khoanh ớt tươi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu lẩu gà lá giang rồi. Cuối tuần nếu như bạn luôn có những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì bạn có thể học cách nấu các món lẩu ngon quen thuộc như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng hải sản, lẩu cá thác lác…cho mọi người thưởng thức. Nếu như chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, cách tính toán, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, một số bí quyết nấu nướng căn bản, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn để làm phong phú món ăn gia đình hàng ngày.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu rõ hơn về các khóa học Bếp Gia Đình bạn nhé.

Hoặc xem ngay: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

4 đánh giá cho Lẩu gà lá giang

  1. Nguyễn Sang
    5 trên 5

    Nghe xuân sang thấy bụng mình thèm gà lá giang

  2. Đặng Thanh Thúy
    5 trên 5

    Cho em chi tiết khóa học và thời khóa biểu được không ạ

  3. Đỗ Phương Minh
    5 trên 5

    Lẩu chua chua cay cay rất ngon. Giờ đã có bí quyết nấu cho vợ rồi

  4. Đào thị thuý
    5 trên 5

    Địa điểm học ở đâu ạ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn