Mô tả khoá học
Cách làm cánh gà chiên nước mắm không cầu kì về mặt nguyên liệu nhưng nếu làm không khéo, cánh gà có thể bị khô quá hoặc mềm quá, hoặc thịt bên trong chưa chín mà da gà bên ngoài đã cháy đen. Hãy vào bếp cùng daubepgiadinh.vn để học cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon này nhé. Thịt gà vàng ruộm, đậm đà hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng của nước mắm sẽ làm cả gia đình bạn thích mê.
Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon
Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm:
- Cánh gà 500 gram
- Đường 2 muỗng canh
- Nước mắm ngon 2 muỗng canh
- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
- Bột gia vị 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím băm nhỏ 1 nhỏ (băm nhỏ, vắt lấy nước cốt)
- Tỏi khô 1 củ (băm nhỏ)
- Khi mua cánh gà, bạn nên chọn loại cánh vừa, cánh gà nhỏ sẽ ít thịt và ngon hơn. Cánh gà quá to sẽ bị mềm và bở.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Bước 1: Cánh gà chặt làm 3 khúc, chà muối lên gà để làm sạch, rửa lại với nước rồi cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo bạn cho cánh gà vào tô, ướp cánh gà với gia vị, nước cốt hành khô, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho cánh gà vào lò vi sóng, quay khoảng 5 – 7 phút để cánh gà chín sơ. (Cách làm sẽ làm cho cánh gà được chín từ bên trong, bạn phải lo cánh gà bị sống và nước trong cánh gà tiết ra hết, cánh không bị mềm bở và tiết kiệm thời gian chiên gà)
Bước 3: Lấy cánh ga ra, cho cánh gà vào chảo ngập dầu, để lửa lớn để cánh gà vàng đều hai mặt, da giòn.
Bước 4: Hòa tan đường, nước mắm ngon, 1 muỗng nước lọc, ớt băm vào chén. Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho chén nước mắm vào đun sôi. Trút phần cánh gà đã chiên vàng vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn, xóc vài lần để cánh gà ngấm nước mắm.
Bước 5: Trình bày cánh gà chiên mắm ra đĩa, dùng nóng với dưa leo hoặc salad đều ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên nước mắm này nhé.
Tuyết Nhung –
Khóa học này mình đăng ký sẽ được học tất cả các món gà ạ?
Trúc Mai –
ngoai canh ga có the thay bang chan ga được không nhỉ?
Gia My –
món này mà làm mồi nhậu là trùm luôn