Mô tả khóa học
[toc]Bạn đã nghe đến hay thưởng thức qua các món salad kiểu Nga? Nếu đã ăn một lần thưởng thức món salad rau củ quả tươi ngon chắc chắn rằng bạn sẽ thích mê cái hương vị đặc biệt trong món ăn của người Nga này đấy. Và hiện nay, bạn đã có thể học cách làm món salad Nga tại nhà thông qua bài viết của Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.
1. Cách làm salad Nga hoa quả lạ miệng
Salad Nga hoa quả lạ miệng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm salad Nga hoa quả
• 1 quả táo đỏ hoặc xanh đều được
• 1 quả lê
• 1 quả ớt chuông
• 1 củ khoai tây
• 100gr ngô ngọt (loại đóng hộp)
• 1 củ cà rốt
• 100gr đậu Hà Lan
• 2 cây xúc xích
• 2 quả trứng
• 1 miếng ức gà
• 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
• Xốt mayonnaise
Cách làm salad hoa quả kiểu Nga
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng. Đậu Hà Lan luộc chín.
• Khoai tây luộc chín để bóc vỏ cho dễ rồi cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, luộc chín rồi cắt hạt lựu.
• Táo, lê, ớt chuông, xúc xích cũng mang đi cắt hạt lựu. Tất cả nguyên liệu (trừ trứng và ức gà) sau khi cắt thì bạn cho vào âu và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 6 giờ đồng để nguyên liệu săn lại.
Bước 2: Luộc ức gà và trứng gà
Khâu luộc chín ức gà (Ảnh: Internet)
• Trứng gà và ức gà bạn mang đi luộc chín. Sau đó, với trứng, bạn bóc vỏ và cắt làm 4 hoặc nhỏ hơn tùy thích. Với ức gà, bạn để nguội rồi cắt hạt lựu tương tự như các loại rau củ.
Bước 3: Pha nước xốt trộn salad
• Cho 3 muỗng xốt mayonnaise vào một cái chén lớn, sau đó cho mù tạt, đường, muối đã chuẩn bị vào, dùng muôi khuấy đều cho các gia vị quyện đều vào nhau là hoàn thành nước xốt rồi.
Bước 4: Trộn salad Nga hoa quả
• Bạn lấy các loại rau củ đặt trong ngăn mát tủ lạnh ra, thêm thịt ức gà vào, đảo nhẹ rồi rưới nước xốt vào, trộn đều lần 1.
• Kế tiếp, bạn cho trứng vào, đảo thật nhẹ tay một lần nữa là hoàn thành món salad kiểu Nga cực kỳ thơm ngon rồi. Giờ thì bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
2. Cách làm salad Nga rau củ hấp dẫn
Salad rau củ Nga hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm salad Nga rau củ
• Xốt mayonnaise
• 2 củ khoai tây
• Xúc xích hoặc thịt dăm bông
• 1 chén đậu Hà Lan
• 1 củ cà rốt nhỏ
• 4 quả dưa chuột muối
• 2 quả trứng gà
Cách làm salad Nga rau củ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
• Khoai tây gọt hết vỏ, cắt hạt lựu, ngâm với nước có pha xíu muối để khoai không bị thâm.
• Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
• Dưa chuột muối bạn bóp nhẹ cho ra bớt nước để dưa giòn hơn. Sau đó bạn mang dưa đi cắt hạt lựu.
• Xúc xích bạn chọn loại xúc xích tươi, chúng sẽ dai và thơm hơn khi làm salad. Bạn mang xúc xích đi chiên vàng các mặt rồi cũng cắt hạt lựu.
• Đậu Hà Lan luộc chín, bạn có thể chọn loại đóng hộp luộc sẵn để tiếp kiệm thời gian.
Bước 2: Xử lý các nguyên liệu đã sơ chế
• Đặt nồi lên bếp, đun sôi nồi nước với chút muối rồi cho cà rốt, khoai tây vào luộc chín. Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn vớt ra cho vào thau nước đá lạnh để chúng giữ được độ giòn và màu sắc đẹp. Sau đó, vớt ra tô để cho thật ráo nước.
• Trứng gà cũng luộc chín hoặc lòng đào tùy vào sở thích của bạn rồi để nguội, bóc vỏ, cắt hạt lựu hoặc to hơn cũng được
Bước 3: Trộn salad Nga rau củ
Bạn có thể biến hóa đa dạng nguyên liệu cho món salad (Ảnh: Internet)
• Bạn cho các loại nguyên liệu rau củ, xúc xích vào âu lớn, trứng gà nên cho cuối cùng vì chúng dễ nát. Kế đó, bạn cho xốt mayonnaise lên, cho một lượng đủ để xốt bao phủ hết nguyên liệu, sau đó thêm vào xíu muối cho đậm đà, lượng xốt mayonnaise bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị của mình nhé.
• Cuối cùng, bạn cho trứng vào và trộn nhẹ tay là hoàn thành món ăn.
• Mách nhỏ với các bạn là sau khi trộn xong, để món salad ngon miệng hơn bạn nên ướp lạnh bằng cách đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút nhé!
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn 2 cách làm salad kiểu Nga thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản, dễ làm rồi. Hãy nhanh tay lưu lại công thức và áp dụng cho những bữa ăn tiếp theo của gia đình, bạn nhé!
Lan Vũ –
Cám ơn sự hướng dẫn chi tiết , dễ hiểu về món ăn. Tôi quan tâm đến mọi món ăn Nga và đặc biệt muốn được biết cách làm món bánh mì đen. Mong các bạn hướng dẫn nhé !
Mai Việt Dũng –
Cho em hỏi tại sao không thái cà rốt, khoai tây ra rồi mới luộc ạ?
Ngô Vũ Anh Tú –
Nhiều người bảo rằng làm món này nên cho thêm chút muối tiêu vô, nhưng mình nghĩ ko cần thiết vì trong sốt mayonnaise đã có vị hơi mặn rồi.