quà tết

Mì quảng thịt heo

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 601

5.00 out of 5 based on 6 customer ratings
(6 đánh giá)

Mô tả

Mô tả khoá học

Nếu bạn là người yêu mì Quảng và tìm tòi công thức làm món mì Quảng miền Trung thật chuẩn xác thì đừng ngại đăng ký lớp yêu cầu tại daubepgiadinh.vn nhé. Ngoài món mì, bạn cũng có thể học rất nhiều các món cháo, bún, phở rất ngon và hấp dẫn tại đây nữa đấy!

Giờ hãy cùng vào bếp trổ tài nấu món ăn thơm ngon này cho cả gia đình với chỉ vài bước dễ dàng sau đây nhé!

Nguyên liệu làm mì Quảng thịt heo

  • 500g mì Quảng tươi tráng sẵn
  • 1 lít nước dừa
  • 500g thịt heo (thịt nạc vai hoặc mông)
  • 1 củ tỏi
  • 1 hũ cà súp gia vị
  • 2 quả ớt
  • 1 muỗng canh hạt điều màu
  • Rau sống (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)
  • Đậu phộng rang
  • Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế

Hình mì quảng thịt heo

Món mì Quảng đầy đủ các nguyên liệu thơm ngon

Cách làm mì Quảng thịt heo

Bước 1: Thịt heo bạn mua về đem rửa sạch, thái miếng kích cỡ vừa ăn rồi để ráo. Ớt đỏ bạn rửa sạch, luộc sơ, băm nhuyễn cùng với tỏi.

Bạn lấy ½ phần tỏi ớt vừa băm nhuyễn, thêm các gia vị nước mắm, tiêu, ½ hộp sốt cà, bột nêm, đường vào và ướp với thịt heo khoảng 30 phút cho ngấm đều.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc lên bếp, bạn đợi chảo nóng, cho dầu ăn, sau đó phi hạt điều màu để làm nước màu điều.

Tiếp tục cho nốt số tỏi ớt còn lại vào và phi thơm, sau đó bạn cho thịt heo đã ướp vào xào săn lại.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước dừa, cho thịt heo đã xào săn vào nấu cho đến khi bạn thấy thịt heo chín mềm. Nêm nếm vừa ăn rồi tiếp tục cho ½ hộp sốt cà vào tạo màu và tăng mùi thơm cho nước dùng.

Bước 4: Nấu một nồi nước sôi khác, bạn cho mì Quảng vào trụng sơ trong 2 phút rồi vớt ra một cái rổ để cho ráo. Rau sống bạn đem nhặt rửa sạch, cũng để ráo. Đậu phộng bạn đem rang chín, chà vỏ.

Lấy một cái tô sạch, cho mì Quảng và giá đỗ vào, cho thêm thịt heo và chan nước dùng vừa đủ xâm xấp mì, rắc đậu phộng lên trên, có thể thêm hành ớt xắt nhuyễn nếu thích.

Món mì Quảng có mùi thơm hấp dẫn, vị beo béo của nước cốt dừa, vị đậm đà của thịt heo, nước dùng và thanh mát của rau sống. Bạn hãy dùng kèm chút nước chấm và bánh tráng giòn miền Trung nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Quảng thịt heo thơm ngon này.

6 đánh giá cho Mì quảng thịt heo

  1. sương
    5 trên 5

    Cho thêm thông tin về khóa học đi ạ

  2. tân hoàng
    5 trên 5

    mình thay thịt heo bằng thịt bò có ngon không nhỉ

  3. Trần Nguyễn
    5 trên 5

    Có video hướng dẫn không ạ

  4. Nguyễn Quốc Vương
    5 trên 5

    Không có nước dừa thì dùng nước lọc được không ạ? Em cám ơn

  5. Lê Thị Phương
    5 trên 5

    Đã nấu thử, nước lèo ngon quán trời luôn

  6. Lê Thị Thuý
    5 trên 5

    Áp dụng công thức của bạn nấu ngon quá chời luôg

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn