Mì Quảng Trộn Tôm Thịt

Đăng bởi tôi ku tun 204

Sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì vàng óng với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo bùi và rau thơm quyện trong nước xốt đậm đà sẵn sàng chinh phục khẩu vị của bất kì thực khách khó tính nào. Đặc trưng của món mì Quảng là phải dùng với bánh tránh nướng giòn tan mới trọn vị ngon.

Mô tả

Mô tả khoá học

Hình mì Quảng trộn

Món mì Quảng trộn lạ miệng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với người dân Sài Thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp với nhiều nguyên liệu hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì Quảng trộn lạ miệng cho cả nhà bạn thưởng thức vào cuối tuần hoặc làm món ăn sáng.

Nguyên liệu:

  • Thịt ức gà 300gram
  • Tôm sú 200gram
  • Thịt heo bằm hoặc xay 200gram
  • Mì Quảng 300gram
  • Đậu phộng rang
  • Dầu ăn
  • Rau sống húng lủi, cải con
  • Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt

Cách làm mì Quảng trộn

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm chút nghệ, đường khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Tương tự thịt heo băm bạn cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường cho thấm gia vị.

Bước 3: Tôm lột vỏ, chừa lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, rồi ướp với nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm.

Bước 4: Đậu phông rang chín vàng, chà bỏ vỏ, đập dập. Rau húng lủi cắt nhỏ

Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.

Bước 6: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.

Hình xào thịt gà thịt tôm

Xào thịt gà và tôm thịt cho chín thơm

Cho mì vào tô, tiếp tục cho rau, thịt gà, thịt heo, tôm lên trên và cuối cùng rắc thêm đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm, trộn mì Quảng lên cho đều.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm mì Quảng trộn lạ miệng rồi. Bạn chỉ bỏ ra một ít thời gian là đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau… Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm… khiến tô mì không chê vào đâu được.

Ngoài mì trộn, một trong những món ăn mà tôi rất thích đó là mì Quảng thịt heo. Nhưng do tôi không ăn được nhiều mỡ nên mỗi khi ra quán luôn phải nhắc với chủ quán phải kiếm khúc thịt nào đó nhiều nạc xíu. Với vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng… tôi như mê mẩn sau những buổi chiều tan sở.

Vậy đó, bạn sẽ làm gì sau khi đọc bài chia sẻ của chúng tôi? Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mì Quảng Trộn Tôm Thịt”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *