Với thời tiết oi ả của mùa hè khắc nghiệt, một ly trà sữa thạch tự làm tại nhà sẽ đem đến cho bạn món thức uống giải khát mát lạnh, sảng khoái.
Mô tả khoá học
Với cách pha chế đơn giản, trà sữa thạch tự làm không chỉ giúp bạn giải nhiệt, còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Trà sữa thạch tự làm được chế biến từ những nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi… Tin chắc rằng, với công thức dưới đây của daubepgiadinh.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng pha chế được những ly trà sữa ngon lành để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thạch rau câu 100 gram
- đường cát trắng 10 gram
- bột rau câu dẻo
- 600 ml nước
- 10 ml syrup Blue ( hoặc cà phê, syrup dâu, đào…)
- Trà sữa
- 100 gram trà Hoa Trân số 9
- 1 lí nước
- 350 gram đường cát trắng
- 400 gram sữa bột Indo
- Đá viên
Hướng dẫn cách pha chế:
Thạch rau câu
Bước 1: Trộn 100 gram đường cát trắng và 10 gram bột rau câu dẻo vào tô thủy tinh.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, đổ 600 ml nước vào bắc lên bếp đun sôi, sau đó cho thêm hỗn hợp bột rau câu và đường vào. Khuấy đều cho tan.
Bước 3: Cho 10 ml syrup Blue vào tô thủy tinh, rót hỗn hợp nước đã đun sôi vào. Để tủ mát trong 30 phút cho phần thạch này đông lại. Sau đó bạn cắt các phần thạch này ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Trà sữa
Bước 1: Cho 100 gram trà Hoa Trân số 9 ủ với 1 lít nước nóng khoảng 30 phút, lọc qua rây lấy nước trà.
Bước 2: Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đường, sữa bột và nước trà đã lọc vào âu trộn inox, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Lược lại thêm lần nữa cho mịn hoàn toàn.
Bước 3: Rót 100 ml trà sữa và đá viên vào bình lắc shaker sau đó lắc đều.
Bước 4: Đổ trà sữa ra ly, thêm thạch và thưởng thức ngay.
Ngoài món trà sữa thạch tự làm ở trên, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức làm trà sữa khác tại daubepgiadinh.vn, hoặc đăng ký tham gia các lớp học pha chế chủ đề Món Ngon Á Âu – Trà sữa thạch tự làm trong chương trình Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu. Tại đây, bạn có thể tự tay trải nghiệm học cách pha chế, nấu nướng cũng như tích lũy kinh nghiệm và một số bí quyết cần thiết từ những Giảng viên, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Brian Trần –
thạch mình bảo quản như thế nào để không bị hư nhỉ?
Trần Chân –
Đang tìm nơi dạy pha trà sữa đây không biết có đắc quá không?
Thạch Sanh –
thạch rau câu mình làm bằng gelatin hay bột agar vậy nhỉ?