Mô tả khoá học
Gà xào ba ly là món ăn rất nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa, cái tên ba ly của món ăn này xuất phát từ việc món ăn sử dụng 3 nguyên liệu chính là rượu, xì dầu, dầu mè.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức gà hoặc đùi gà rút xương 1 ký
- Dầu mè 1/3 chén
- Xì dầu 1/3 chén
- Rượu gạo 1/3 chén
- Tỏi, gừng, quế cây
- Ớt sừng, hành lá
- Bột bắp, đường
Sơ chế nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn, thêm ít tiêu. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều để bột bắp bám một lớp mỏng lên từng miếng thịt gà.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi.
Cách làm gà xào ba ly
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt gà vào chiên vàng đều. Thịt gà vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 2: Cho rượu gạo, xì dầu, 3 muỗng súp đường và nước tương vào chén khuấy đều.
Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác để lên bếp, để lửa vừa rồi cho dầu mè vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi băm, ớt sừng cắt sợi, gừng cắt sợi vào xào khoảng 1 phút.
Bước 4: Cho tiếp thịt gà đã chiên và hỗn hợp rượu gạo vào đảo đều cho thịt gà thấm gia vị. Trong lúc xào thịt gà, cho chừng 1 muỗng súp bột bắp vào chén, thêm ít nước lọc rồi khuấy tan, đổ từ từ vào gà đang xào, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 5: Để giữ độ nóng của món thịt gà ba ly, bạn cho thịt gà vào nồi đất, trang trí với ít hành lá bào và quế cây rồi thưởng thức.
Giờ thì bạn đã có thêm một món gà thơm ngon, lạ miệng để đổi vị cho các bữa ăn gia đình rồi.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món xào này nhé!
Truc –
Cảm ơn bạn nhiều
Thảo –
Cả cuộc đời giờ mới nghe tới cái món này
Lê viết long –
Chưa nghe tên này bao giờ? nhưng nhìn hấp dẫn quá
Trần quang minh hoàng –
Tuyệt vơi cho món gà baly
nguyễn thị thanh thắm –
Món ăn của người hoa luôn đặc sắc