Ướp thịt nướng truyền thống

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 4710

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(1 đánh giá)

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

món thịt ba chỉ ướp sa tế

Món thịt ba chỉ ướp sốt nướng sa tế hấp dẫn

Thịt heo là thực phẩm thường xuyên được sử dụng và dễ chế biến trong ẩm thực, trong số đó món thịt heo nướng luôn đứng đầu danh sách những món ăn ngon từ thịt heo. Để có món nướng ngon, ngoài khâu chọn lựa nguyên liệu thì cách tẩm ướp cũng đóng một vai trò quan trọng.

Mỗi cách ướp thịt heo nướng khác nhau lại cho ra những món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng. Để những món nướng trở nên ngon một cách hoàn hảo nhất, sau đây sẽ là cách làm sốt nướng đơn giản để bạn tự làm tự nhà. Cùng tham khảo để có món nướng ngon, tròn vị nhất cho bữa cơm gia đình nhé.

thịt heo xiên nướng

Thịt heo xiên nướng mềm thơm

Nguyên liệu: để làm sốt nướng, đầu tiên bạn cần làm sốt kho và sốt ớt, sau đó mới tiến hành trộn lại để làm sốt nướng.

Nguyên liệu làm sốt kho: sốt kho này bạn có thể dùng để nướng, kho, rim, chiên nướng mắm, ngâm thịt, dưa món, dưa hành…đều được. Bạn có thể làm sẵn, sau đó cất nơi thoáng mát để mỗi khi cần là có dùng liền, không cần phải tốn thời gian tẩm ướp như bình thường nhé.

  • Nước dừa hoặc nước lọc 750ml
  • Đường phèn 400gr
  • Đường cát 10gr
  • Muối 10gr
  • Ngũ vị hương
  • Bột ngọt
  • Nước mắm 750ml

Làm sốt nước mắm

  • Cho 750ml nước dừa tươi và 400gr đường phèn vào nồi đất, ngâm ít nhất 30 phút hoặc 1 – 2 tiếng để đường phèn tan hết, sau đó đặt lên bếp đun.
  • Nấu cho nước đường phèn sôi, sau đó bạn cho tiếp 10gr đường, 10gr muối, chút ngũ vị hương (chút bột ngọt nếu có) vào nấu cùng, đợi tan hết rồi tắt bếp.
  • Bạn đợi cho nước đường phèn nguội bớt rồi mới cho 750ml nước mắm vào. Lưu ý nước mắm phải cho sau khi tắt bếp để nước mắm không bị chua.
  • Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện, sau đó đợi phần sốt nước mắm này nguội hẳn.

Nguyên liệu làm sốt ớt: dùng để tạo màu thay cho màu điều, cho vào đồ nướng, đồ kho.

  • Ớt sừng đỏ 500gr
  • Quả gấc nếp 1 quả
  • Củ hành tây 1 củ
  • Dầu ăn 1500ml
  • Mỡ heo 500gr

Cách làm sốt ớt

  • Gấc cắt làm đôi, lấy phần thịt đỏ và phần cơm màu vàng, bỏ vỏ. Hành tây và ớt sừng đỏ bạn cho vào nồi nước luộc chín, vớt ra để ráo.
  • Tiếp theo, bạn cho gấc, hành tây, ớt đã luộc vào máy xay sinh tố. Cho dầu ăn vào ít nhất với tỷ lệ 1:1 với gấc, ớt, hành tây rồi xay nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp này vào chảo gang, đun với lửa liu riu, chiết dầu từ từ đến khi nào xác ớt nổi và khô mặt thì tắt bếp.

Yêu cầu của phần sốt ớt sau khi làm xong là có màu cam đẹp mắt và có mùi thơm dịu, xác cái phải khô.

Cách ướp thịt bằng sốt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Sốt nước mắm 750ml
  • Sốt ớt 250ml
  • Ớt bằm nhuyễn ( nếu bạn ăn được cay) 1 muỗng cà phê
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành những lát mỏng để nướng.
  • Cho 750ml sốt nước mắm đã nấu, 250ml sốt ớt, ớt bằm nhuyễn vào âu, trộn đều tất cả lên.
  • Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp sốt nướng này, ướp từ 15 – 30 phút là có thể nướng được những mẻ thịt thơm ngon rồi.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách ướp thịt nướng ngon, để học được thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho gia đình thưởng thức, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Chương trình học được thiết kế phù hợp với các chị em phụ nữ, nhân viên văn phòng muốn nâng cao tay nghề nấu nướng để luôn tạo ra bất ngờ cho bữa cơm gia đình.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

1 đánh giá cho Ướp thịt nướng truyền thống

  1. kiến
    5 trên 5

    da heo cần lau sạch sau đó sát muối chanh thì nó sẽ giòn và đẹp hơn

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn