Mô tả khoá học
Nem cua bể là một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Hải Phòng rất được yêu thích tại nhiều nơi khắp cả nước. Thịt cua bể cùng các nguyên liệu khác hòa trộn cùng gia vị được gói trong lớp bánh đa theo hình vuông rồi đem chiên giòn. Khi những miếng nem đã chín vàng thơm phức mùi của bể sẽ được dùng cùng bún kèm chén nước chấm chua ngọt pha chút cay cay. Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng thực chất cách làm nem cua bể cũng giống với cách làm món chả giò của người miền Nam. Vì vậy Daubepgiadinh.vn xin chia sẻ bí quyết làm món nem cua bể ngon tại nhà để các bạn có thể hiểu rõ và chinh phục món ăn này trong dịp cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cua bể 1 – 2 con
- Thịt nạc vai 250gr
- Trứng gà 2 trái
- Cà rốt 1 củ
- Su hào 1 củ
- Đu đủ xanh ½ trái
- Giá đỗ 50gr
- Nấm hương 10gr
- Mộc nhĩ 10 gr
- Hành tím băm nhuyễn 2 củ
- Tỏi băm nhuyễn 2 củ
- Chanh 1 quả
- Bánh đa nem 1 gói
- Gia vị nêm nếm: nước mắm. muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.
Cách làm nem cua bể ngon tại nhà:
Video hướng dẫn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cua bể rửa sạch, luộc chín rồi tách lấy thịt cua và gạch để riêng.
Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh sau đó băm nhuyễn.
Cà rốt, su hào rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành từng sợi mỏng.
Đu đủ xanh rửa sạch, bỏ vỏ và bào mỏng. Tiếp đó đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút cho mềm rồi vắt ráo nước.
Giá đỗ rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch ngâm với nước ấm cho nở sau đó cắt thành các sợi nhỏ.
Bước 2: Làm nhân nem cua bể
Cho phần thịt và gạch cua cùng thịt heo trộn đều với nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, su hào, giá đỗ, hành tím, tỏi băm nhuyễn với trứng và gia vị nêm nếm. Trộn thật đều đến khi các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn hợp sệt thì thôi.
Tiếp đó bạn trải bánh đa cuốn nem ra, cho phần nhân vừa đủ vào giữa miếng bánh, gói thành hình vuông.
Bước 3: Chiên bánh và chuẩn bị nước chấm
Để nem cua bể ngon, vàng giòn thơm mùi cua bể khi chiên bạn nên đổ dầu ngập mặt nem và đợi khi dầu nóng hãy cho nem vào. Khi chiên bạn lưu ý để lửa nhỏ vừa và liên tục trở mặt để nem chín đều, không bị cháy lốm đốm.
Bạn cho nước mắm lên nấu cùng với nước theo tỷ lệ 1:1/2. Sau nước mắm sôi lên, bạn cho nước cốt chanh, đường vào nêm nếm cho vừa ăn rồi cho đu đủ đã ngâm vào chần qua cho ngấm gia vị. Cuối cùng bạn cho nước chấm ra chén, thêm tỏi băm và ớt băm vào cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
Gi ờ bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa bún và rau sống để ăn kèm với món nem của bể mà mình vừa làm rồi đấy. Hy vọng với công thức làm nem cua bể mà Daubepgiadinh.vn vừa chia sẻ sẽ giúp ngày cuối tuần của bạn thêm trọn vẹn hơn nữa. Còn với các bạn chưa có kinh nghiệm bếp núc nhiều và cảm thấy món nem cua bể vẫn còn quá khó để chinh phục. Vậy thì hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham gia vào khóa học Bếp gia đình theo chủ đề Món ngon cuối tuần để được các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình hướng dẫn cách làm
Duyên –
KHi chiên mình phải chiên thế nào để nó giòn và vàng đẹp được thế ạ
Nhi –
Làm sao để khi mình gói nem nó chắc được vậy ạ
Dương Vinh –
Ad cho mình hỏi, bánh đa nem mua ở đâu được ad, mình có mua mà không đạt chất lượng, làm ra không được ngon như trong hình