Nem rán giòn rụm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 575

Mô tả

Mô tả khoá học

Vào những ngày cuối tuần, những dịp họp mặt, tiệc tùng, bạn có thể làm món nem rán thật ngon này để mời cả nhà nhé. Chắc chắn tài năng nấu nướng và sự khéo léo của bạn sẽ được đánh giá cao đấy. Dưới đây là công thức đơn giản để bạn tham khảo và thực hiện:

Nguyên liệu:

  • Thịt vai: 400gram (nên chọn thịt có chút mỡ)
  • Giá đỗ: 150gr
  • Su hào: Nửa củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • 2 quả trứng gà
  • 100gram miến ngon.
  • Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành hoa, rau mùi
  • Gia vị: tiêu, mắm, bột ngọt…
Hình nem rán giòn

Nem rán giòn thơm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bạn đem rửa sạch, dùng dao băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy.

Rửa sạch và băm nhuyễn hành tây, rau mùi, giá đỗ, hành lá.

Thái chỉ cà rốt, su hào thành sợi dài tầm 3 -4 cm.

Miến bạn đem rửa và ngâm nước ấm khoảng 30 độ C trong thời gian khoảng 5 phút để miến mềm rồi dùng dao hoặc kéo cắt ngắn lại.

Ngâm nước nóng các loại nấm hương, mộc nhĩ cho nở, lấy dao cắt bỏ chân nấm rồi thái nhỏ.

Bước 1: Chuẩn bị một cái âu lớn cho những nguyên liệu làm nem ở trên vào, cho một thìa dầu ăn, hạt tiêu, nêm nếm gia vị và thêm 2 quả trứng vào, trộn đều tất cả lên.

Bước 2: Dùng mâm, dĩa lớn hoặc thớt, rải bánh đa nem lên, nhúng tay vào bia hoặc dấm để giúp cho vỏ bánh giòn sau đó xoa khắp mặt bánh.

Cho nhân thịt vào bánh, cuộn kín rồi khéo léo gập hai bên lại.

Lưu ý nên cuộn chặt tay, để nem chắc chắn, đẹp và không bị vỡ vụn.

Hình vỏ nam

Lớp vỏ nem giòn bắt mắt

Bước 3: Đun sôi dầu sau đó cho nem vào rán chín vàng đều cả hai mặt.

Ngoài công thức làm nem thì nước chấm cũng quyết định món nem có ngon hay không. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức sau: 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa mắm + 4 thìa nước lọc + 1 thìa đường.

Khuấy đều cho tan thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho tỏi ớt băm nhuyễn và tiêu vào để nước chấm ngon hơn.

Nhắc đến nem bạn sẽ liên tưởng đến điều gì? Còn tôi sẽ nghĩ ngay đến nem chua Thanh Hóa, một trong những món đặc sản của người dân nơi đây. Với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt, mùi hương tuyệt vời của tỏi và được ủ trong một thời gian nhất định để lên men, Nem chua Thanh Hóa đã trở thành món ăn quen thuộc trong các buổi tiệc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Món nem rán thành phẩm cần có màu vàng đẹp mắt, khi ăn cảm giác giòn rụm, thơm ngon. Đây sẽ là món ăn thu hút vị giác của tất cả các thành viên trong gia đình đấy. Chúc các bạn thành công với công thức làm món nem rán tuyệt ngon này nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nem rán giòn rụm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn