Mô tả khoá học
Cách nấu thịt đông kỳ thực không khó, chỉ cần bạn để ý một chút thì sẽ có ngay món ăn ngon miệng. Bài viết này sẽ mách bạn một số bí quyết đơn giản để có thể làm nên món ăn thật ngon, chuẩn vị đón tết nhé. Chúng ta hãy cũng thực hiện nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
- 1kg thịt chân giò lợn còn nguyên bì
- Nấm hương: 20gram
- Mộc nhĩ: 30gram
- Hạt tiêu, gia vị.
- Hành khô: 1 củ
Cách thực hiện:
Video hướng dẫn:
– Phần bì chân giò bạn cạo thật sạch, rửa lại rồi dùng dao thái thành những miếng vuông vừa ăn. Lấy một cái tô ướp thịt và gia vị tùy ý cho ngấm. Bạn nhớ là thịt đông chỉ ướp hơi nhạt để món ăn được thanh mát nhé.
– Lấy một âu nước ngâm cho mộc nhĩ và nấm hương nở. Bạn rửa lại và dùng dao cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mộc nhĩ, nấm hương cắt đôi.
– Chuẩn bị một cái chảo sạch, sâu lòng, cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào đều tay. Sau đó, bạn lấy nước đổ sao cho xâm xấp mặt thịt. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa, vớt bọt nếu có để thịt được trong và đẹp mắt.
– Khi thịt đã nhừ bạn tiếp tục cho mộc nhĩ và nấm hương đã chuẩn bị vào.
– Khi các nguyên liệu đã chín, bạn đổ thịt đông ra một cái bát lớn hoặc khuôn nếu có. Cho một ít tiêu lên rồi đợi thịt đông cứng thì mang ra ăn được.
Có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để thịt nhanh đông hơn. Món này bạn có thể dùng kèm với dưa hành, củ kiệu rất ngon. Đây cũng là món ăn ngày tết đơn giản, được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn cũng yêu thích món thịt đông và muốn trổ tài làm món ăn này cho cả nhà thì hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm vị giác rất tuyệt vời cho cả nhà trong những ngày tết đến, xuân về. Chúc các bạn thành công với món thịt đông thanh mát, thơm ngon!
Trọng Tiến –
đúng chuẩn bị bắc luôn, tuyệt vời
Hữu Thắng –
ngoài thịt chân giò lợn thì còn có thể sử dụng loại thịt nào khác ad nhỉ
Mỹ Hạnh –
thông thường để bao lâu thì sẽ ăn được ạ
Tùng Lâm –
đúng là công thức huyền thoại bao lâu này tìm kiếm đây rồi, công thức làm ra món ăn mà mình ưng ý nhất từ trước giờ