Bạn thích ăn món khoai lang chiên giòn nhưng luôn lo lắng vì nó nhanh bị mềm, nếu vậy hãy bỏ túi những mẹo hay, hữu dụng dưới đây để luôn có món khoai lang chiên giòn thơm cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nếu như khoai tây chiên là món ăn được ưa chuộng trong các cửa hàng thức ăn nhanh thì khoai lang chiên có vẻ như lại là món ăn dân dã được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Cùng học cách làm khoai lang chiên với Đầu Bếp Gia Đình ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn cần chuẩn bị
- Khoai lang 500gr
- Dầu olive 1.5 muỗng canh
- Bơ nhạt (bơ không muối) đun chảy 1.5 muỗng canh
- Pho-mát Parmesan 10 gr
- Bột ngô 15 gr
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
- Bột ớt paprika 1/2 muỗng cà phê
- Bột quế 1/8 muỗng cà phê
- Bột gừng 1/8 muỗng cà phê
- Bột ớt cayenne 1/8 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/8 muỗng cà phê
- Muối chút xíu
Lưu ý:
Nếu không có dầu Olive bạn có thể thay bằng dầu ăn bình thường
Các loại bột còn lại bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị và sở thích. Ví dụ như bột tỏi bạn có thể thay thế bằng tỏi băm nhuyễn nhưng mùi vị khoai lang vẫn thơm ngon.
Cách làm khoai lang chiên giòn
Bước 1: Khoai lang mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành lát dày 5 – 6mm. Tiếp theo bạn cắt thành những miếng dài vừa ăn. Bạn nên cắt khoai lang có độ dày tương tự nhau, khi chiên hay nướng khoai sẽ chín đều, không bị chỗ sống hay chỗ cháy.
Khoai lang bạn cắt cho đều nhau
Bước 2: Sau khi cắt xong khoai lang, bạn cho khoai vào âu, đổ dầu olive vào trộn đều. Tiếp theo bạn cho bơ, trộn đều. Trộn các nguyên liệu còn lại, cho vào âu trộn cùng khoai để khoảng 5 – 10 phút sau đó mang đi chiên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi khoảng 130 độ rồi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi khoai chín đều thì bạn nhanh chóng vớt ra để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Để khoai lang được giòn lâu thì có một số điểm cần lưu ý là:
– Dầu nóng già (dầu bắt đầu hơi bốc khói) mới cho khoai lang vào chiên. Lúc chiên phải để khoai luôn ngập trong dầu. Nếu khoai nhiều, mỗi lần chiên bạn chỉ cho vừa đủ khoai để có thể đảo đũa, khoai không bị dính vào nhau.
– Khoai chiên làm 2 lần sẽ giúp khoai giòn hơn: Lần 1 trong khoảng 3 phút, vớt khoai ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn thì chiên lại lần 2 và dùng nóng.
Hoặc bạn có thể ướp nhiều khoai một lượt rồi để khoai vào ngăn đá. Khi ăn rã đông khoai, cho thẳng vào chảo chiên. Cách này luôn giúp cho khoai rất giòn.
Với phương pháp chiên khoai, có một cách làm khác cũng làm cho khoai giòn hơn là sau khi cắt xong các bạn ngâm khoai trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 – 20 phút rồi đổ ra rổ, thấm bằng khăn cho khoai khô nước. Sau đó chiên ngập trong dầu nóng già. Sau khi chiên lần 1 và để khoai ráo dầu, các bạn có thể xóc với hỗn hợp gia vị tùy thích (bơ, phô mai, tỏi, ớt…), để gia vị bám và ngấm vào khoai rồi chiên lại lần 2 trước khi ăn.
Khoai nên dùng nóng với sốt mayonnaise hoặc tương ớt tùy thích
Các chiên khoai lang cũng không quá khó với một số bí quyết được chúng tôi hướng dẫn phải không nào. Nếu yêu thích nấu ăn gia đình, bạn có thể tham gia khóa học nấu ăn gia đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để có cơ hội được học nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình thưởng thức.
Nguyễn Minh Nhật –
Minh chien thu roi dung cong thuc cua ban ngon cam on ban nha
Lê Phạm Duy Linh –
phải nói món khoai lang chiên của bạn ăn quá là ngon, dòn. Mình chiên khoai lang, cả Nhà mình ủng hộ hết mình, Mình cám ơn Bạn nhiều lắm. Chúc Bạn luôn vui, khỏe mạnh
Đình Xuân Hiếu –
Có lớp dạy ở Hà Nội không ạ?
Alan Phan –
Món này phải ăn nóng mới ngon đúng không ạ
tuyết trần –
Mình làm rồi, mà sao khoai lang của mình làm không giòn. phải làm sao hả ad
Phan Thị Ngọc Linh –
Em muốn đăng ký khóa học thì phải làm sao vậy ạ
Hoài Thanh –
xem thêm thông tin về khóa học ở đâu ạ
Điền –
Đọc xong bài viết, tuổi thơ ùa về. haha.