Mô tả khoá học
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300 gr sườn heo non
- 1 trái ớt chuông
- 1 trái cà chua
- 1 củ hành tây
- ¼ trái thơm
- Ngò rí, tỏi băm
- Tương ớt, bột chiên giòn, bột năng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối Soda lạt hoặc bia
Cách làm sườn xào chua ngọt:
1. Sơ chế
– Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào nước sôi trụng qua rồi vớt ra để ráo.
– Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông hoặc tam giác vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi câu nhỏ.
– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
– Thơm gọt vỏ, cắt miếng hình tam giác vừa ăn.
– Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Chế biến
– Sườn đã trụng cho vào nồi áp suất, thêm nước xâm xấp sườn và tí muối rồi hầm 5 phút cho sườn chín mềm thì vớt ra để ráo, giữ lại nước hầm sườn.
– Soda hoặc bia cho vào bát, thêm bột chiên giòn trộn chung để được hỗn hợp dạng sệt.
– Bắc chảo dầu lên bếp để nóng, sau đó nhúng sườn đã hầm chín vào bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa lớn cho từng miếng sườn vàng đều. Sườn vàng vớt ra để ráo dầu.
– Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho ít dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi cho lần lượt ớt chuông, hành tây, thơm, cà chua vào xào với lửa lớn.
– Tiếp theo cho ít nước hầm sườn ở trên vào, để lửa to cho hỗn hợp rau củ sôi lại, thêm 1/3 chai tương ớt, ít đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn.
– Pha ít bột năng với tí nước cho tiếp vào nồi rau củ đang nấu để tạo độ sánh rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
– Khi dùng, bạn cho sườn đã chiên lên đĩa, chan thêm phần nước sốt cùng rau củ đã xào lên trên, thêm ngò rí, ít tiêu hoặc vài miếng ớt cắt mỏng cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức.
Cách làm sườn xào chua ngọt trên đây đảm bảo bạn sẽ có một món sườn thơm giòn quyện cùng phần sốt xào rau củ đậm đà, ngon không thể cưỡng lại được. Chúc cả nhà ngon miệng với món sườn xào chua ngọt này.
Quang Minh –
chi nhánh đồng nai trong tháng 7 có mở lớp ko ad
Hoài Lâm –
nha trang có lớp này ok ad, tháng sau mình bắt đầu có thời gian học, ad tư vấn giúp ạ
Thanh Thanh –
đúng là sau khi học khóa này xong, vị của món ngon hơn hẳn tự làm