Mô tả khóa học
Cách làm măng tây xào thịt bò ngon với sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt và măng tây giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn một món ăn ngon và lạ miệng.
Măng tây là loại rau giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. Măng tây chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo, đường, các acid amin và các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Măng tây nấu món gì ngon? Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: mang tây xào thịt gà, măng tây xào với thịt lợn, măng tây nướng, măng tây hấp, măng tây cuộn thịt lợn xông khói,… nhưng ngon nhất phải kể đến món măng tây xào với thịt bò. Hôm nay, Đầu Bếp Gia Đình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách xào măng tây với thịt bò cực ngon.
Cách 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200gr Thịt bò
- 200gr Măng tây
- 3 nhánh Tỏi
- 1 nhúm nhỏ Vừng rang chín
- Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè (vừng)
Các bước thực hiện:
1. Cách sơ chế măng tây là bạn đem rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn hoặc để nguyên cây, bỏ phần gốc già. Bạn dùng dao gọt phần vỏ ngoài của 1/3 cọng măng từ gốc trở lên, riêng phần đầu của măng rất non nên không cần gọt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
2. Thịt bò bạn thái miếng mỏng, đem ướp cùng chút hạt nêm, dầu mè, dầu hào và ½ phần tỏi băm.
3. Đem măng tây chần qua nước sôi sau đó vớt ra ngoài để ráo nước. Bạn có thể ngâm măng tây vào nước lạnh để giữ màu măng luôn xanh, đẹp mắt.
4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào.
5. Xào cho thịt bò gần chín thì cho tiếp măng tây vào xào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
6. Múc thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm chút vừng lên trên rồi ăn cùng cơm nóng.
Cách 2:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò thăn: 200gr
- Măng tây: 200gr
- Tỏi: 1 củ
- Bột bắp: 10gr
- Hạt tiêu
- Dầu hào
- Dầu ăn
- Nước mắm
Cách xào măng tây với thịt bò:
Bước 1: Rửa sạch thịt bò, đem thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Ướp thịt bì với 2 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng café dầu ăn. Trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Măng tây bạn tước bỏ phần sơ rồi rửa sạch. Chần sơ măng tây với nước rồi vớt ra bỏ trong nước đá lạnh.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn, cho tiếp măng tây vào xào đều.
Bước 4: Hòa bột bắp cùng với một bát nước, sau đó cho từ từ vào chảo thịt bò và măng tây, đảo chừng 2 phút, nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc thịt bò ra dĩa và thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm món thịt bò xào măng tây:
- Thịt bò nên mua phần thịt nạc mềm để món ăn ngon nhất.
- Không nên ướp thịt bò với nước mắm.
- Khi xào thịt bò, nên để lửa lớn để thịt bò chín thật nhanh, nếu xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
- Bạn có thể dùng một ít dầu mè để tạo thành món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ ngon hơn.
- Có thể bỏ qua bước trụng măng tây qua nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên việc trụng qua nước sôi là để màu măng tây được giữ nguyên vẹn. Nếu xào trực tiếp măng tây sẽ không có màu đẹp.
Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản trên bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây thơm ngon, vị giòn ngon của măng tây kết hợp với vị thịt bò mềm ngọt, thơm mùi tỏi và chút cay của tiêu khiến ai ăn cũng thích mê đấy.
Tham khảo thêm các món xào ngon tại đây để bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.