Mô tả khoá học
Bò cuộn nấm kim châm là món nướng ngon và phổ biến đến từ Hàn Quốc. Nhưng thay vì phải ra ngoài ăn vừa tốn kém chi phí lại không thoải mái, bạn hãy cùng bepgiadinh.edu.vn vào bếp và học cách làm món bò cuộn nấm kim châm để thưởng thức cùng bạn bè, người thân tại nhà. Đặc biệt, với cách nướng thịt từ chảo trong cách làm món bò cuộn nấm kim châm mà chúng tôi chia sẻ còn giúp bạn tránh được những mùi hôi khó chịu bám vào quần áo, tóc của mình khi ăn nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bò ba chỉ 400gr
- Nấm kim châm 300gr
- Rượu mirin 2 muỗng canh
- Hành lá 2 – 3 nhánh
- Hành tây ½ củ
- Tỏi băm nhuyễn 1 củ
- Rau sống ăn kèm: xà lách, dưa leo.
- Gia vị nêm nếm: đường, xì dầu, sốt tương đậu, sốt ớt, mật ong, dầu mè.
Cách làm món bò cuộn nấm kim châm ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bò ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, xả lại với nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô thịt. Tiếp đó, bạn cắt thịt theo thớ ngang thành những miếng mỏng dài.
Nấm kim châm rửa sạch, bỏ gốc và ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút rồi xả lại với nước lạnh, để ráo. Sau khi nấm đã ráo, bạn cho trải từng miếng thịt và bỏ phần nấm vừa đủ vào cuốn.
Xà lách rửa sạch, bỏ gốc lấy lá rồi để ráo. Dưa leo gọt bỏ phần vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ gốc và cắt thành hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt nướng thịt
Thay vì ướp bằng các gia vị thông thường, hôm nay Daubepgiadinh.vn xin chia sẻ với bạn cách làm hỗn hợp ướp thịt nướng nhanh và lạ miệng từ rượu mirin. Bạn chuẩn bị một nồi nhỏ và cho phần rượu cùng một chút nước lạnh vào nấu sôi, tiếp đó bạn nêm thêm xì dầu và đường vào nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị rồi nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt chấm
Để món bò cuộn nấm kim châm tại nhà bạn thêm ngon, hãy chuẩn bị thêm một phần nước chấm Hàn Quốc đơn giản từ tương đen và tương ớt cay nhé. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc cho hành tây, tỏi cùng tương đậu, tương ớt cây hòa cho các nguyên liệu lẫn vào nhau. Cuối cùng bạn thêm chút mật ong để tạo vị ngọt thanh cho sốt chấm nữa là xong.
Bước 4: Nướng thịt
Đối với món bò cuộn nấm kim châm, bạn có thể dùng chảo để nướng áp chảo giúp hạn chế bớt việc bám mùi của món ăn lên quần áo hay tóc như kiểu nướng thông thường. Bắt chảo nóng và tráng một lớp dầu mỏng lên phía trên sau đó cho thịt lên lần lượt để nướng chín. Trong lúc nướng thịt, bạn hãy tranh thủ quét lên một lớp hỗn hợp ướp thịt từ rượu mirin.
Hy vọng với cách làm món bò cuộn nấm kim châm mà bepgiadinh.edu.vn hướng dẫn hôm nay sẽ giúp bạn có một món ăn ngon thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Ngoài ra với các bạn yêu thích món ăn Hàn Quốc và muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những món ăn ngon, hấp dẫn từ đất nước này thì hãy tham gia cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tại các lớp học theo chủ đề Xắn tay vào bếp thuộc ngành Bếp Gia Đình để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn thêm nhiều công thức cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chinh phục những món ăn ngon khác.
Tân Nguyễn –
Món này uống bia là hết sẩy
Chí Thành –
Cái này chấm với nước chấm gì nhỉ?
Trung Nghĩa –
Nấm kim châm mua ở đâu nhỉ?