Thịt gà có lẽ đã là một nguyên liệu quá quen thuộc với mọi gia đình rồi, thử biến hóa một chút với công thức ức gà nhồi nấm chiên kiểu Pháp cùng daubepgiadinh.vn xem sao nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ức gà 4 miếng
Nấm hương hoặc nấm rơm 230 gram
Hành tây 1 củ băm nhỏ
Tỏi vừa 2 tép băm nhỏ
Nước chanh tươi 15 ml
Rượu trắng 125 ml
Mùi tây tươi băm nhỏ 15 gram
Nước dùng gà 250ml Mù tạt, dầu ăn, bơ Muối, tiêu
Cách làm ức gà nhồi nấm chiên
Bước 1: Ức gà rửa sạch, chia ức gà ra làm 2 phần nhưng không cắt đứt. Dùng nylon thực phẩm bọc kín, dùng búa đập thịt gà cho mềm.
Bước 2: Cắt ức gà thành miếng vuông, ướp với một ít muối và tiêu ở cả hai mặt.
Bước 3: Nấm rửa sạch, cắt thành những lát mỏng, ướp với một ít muối và tiêu cho ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp rồi đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 5 phút cho nấm chuyển sang màu vàng là được.
Bước 4: Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ vào, nêm thêm ít muối, tiêu. Xào đều trong khoảng 5 phút.
Bước 5: Cho phần thịt gà cắt thừa vào cối xay mịn, cho tiếp nấm, 8ml nước cốt chanh, rau mùi, một chút xíu muối và tiêu vào rồi xay đều.
Bước 6: Trải ức gà ra thớt sạch, múc khoảng 1/4 hỗn hợp nấm lên, dàn ra đều ra. Cuồn ức gà chặt tay rồi dùng dây buộc lại.
Bước 7: Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, khi dầu đã nóng bạn cho gà vào, chiên mỗi mặt gà khoảng 2 phút tới khi gà chuyển màu vàng nâu tất cả các mặt là được.
Bước 8: Thêm rượu trắng và nước dùng gà vào.
Bước 10: Sau khi gà chín, bạn lấy gà ra và dùng giấy bạc gói lại.
Bước 11: Cho mù tạt vào phần nước sốt còn lại trong chảo, đun một lúc đến khi nước sốt sệt lại, thêm bơ, nước chanh, rau mùi còn lại vào, khuấy đều.
Cuối cùng, bạn cắt bỏ dây cột, cắt gà thành khoanh và chấm cùng ít nước sốt là vừa ngon rồi đấy. chúc bạn thành công khi thực hiện món ức gà nhồi nấm chiên này nhé.
Lâm Hải –
gà mình chọn như thế nào là ngon nhỉ?
Thanh Tâm –
cách làm này không phức tạp lắm. Mình đã làm thử và đã không thành công do mình ướp chưa ngon
Quốc Thanh –
Gà mình chiên nhiều quá có bị khô không ạ