Mô tả khoá học
Pizza là món ăn ưa thích của nhiều người, là món bánh tâm điểm trong nhiều buổi tiệc. Bên cạnh pizza thịt, xúc xích, phô mai…thì pizza hải sản là lựa chọn đầu tiên của những người yêu hương vị biển. Cách làm pizza hải sản cũng rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g bột mì
- 70g mực ống
- 70g tôm sú
- 70g cồi sò điệp
- Sốt cà chua
- Nước ấm 120g pho mát mozzarella.
- Men bánh mì
- Muối, đường, hạt nêm, dầu oliu.
- Lá Oregano khô
- Ớt chuông
Cách làm bánh Pizza hải sản
Video hướng dẫn:
Bước 1: Làm phần đế bánh pizza
-Bạn chuẩn bị một tô nhỏ nước ấm, sau đó hòa tan vào 1 muỗng men bánh mì. Ngâm trong khoảng 3 phút.
-Tiếp tục cho phần bột mì vào tô lớn khác, cho thêm một xíu muối và đường, dầu olive, men bánh mì ở trên vào trộn đều. Dùng tay nhào bột cho mịn và quyện đều các nguyên liệu với nhau.
-Dùng mạng bọc thực phẩm ủ kín tô bột lại trong khoảng 90 phút.
Bước 2:
-Sau khi bột đã được ủ kín, bạn lấy phần bột ra, đập mạnh để bột xẹp bớt rồi cán mỏng còn khoảng 1cm.
-Chuẩn bị khay bánh, dùng chổi nhỏ (loại chổi chuyên quét dầu khi nấu ăn), quét một lớp dầu olive trên khay, bạn ấn phần bánh bên trong sao cho phần viền cao hơn lòng bánh.
-Cho bánh vào lò nướng 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C.
Bước 3: Làm phần nhân bánh pizza
-Rửa sạch và sơ chế tôm, mực. Tôm cắt hình hạt lựu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau hoặc cắt hạt lựu đều được.
-Làm nóng chảo, sau đó cho chút dầu oliu vào, xào lá oregano cho thơm, tiếp tục cho tôm, mực, cồi sò điệp vào xào nhanh cho săn lại, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng bạn cho ớt chuông vào xào chín tới thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành bánh
-Dùng chổi quét lớp sốt cà chua lên mặt bánh, cho phần nhân, pho mát và một chút lá oregano lên.
-Tiếp tục cho bánh vào lò, nướng khoảng 5 phút nữa ở nhiệt độ 250 độ C.
Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương đen.
Cách làm bánh pizza hải sản khá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hãy tham gia các khóa học theo chủ đề Bánh ngọt yêu thương thuộc ngành Bếp Gia Đình để trở thành một đầu bếp tài năng trong chính căn bếp nhỏ nhà mình, bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.