Mô tả khoá học
Không chỉ có vậy, bánh cookies bơ còn là món quà có thể tặng, biếu vào ngày Tết rất sang, lại đẹp mắt. Hãy cùng áp dụng công thức đơn giản dưới đây để làm nên những chiếc bánh giòn thơm cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 113gram bơ lạt để mềm, lưu ý không để bơ chảy nước
- 155 gram bột mì
- 65 gram đường bột
- 1 muỗng cà phê vani nước
- 1 lòng trắng trứng gà
- Lò nướng, muỗng khuấy, túi ni lông bắt bánh, tô, đui bắt bánh, rây bột,…
Các bước làm bánh cookies bơ
Bước 1:
Bạn lấy một cái âu sạch, tiếp đó cho bơ vào rồi dùng muỗng tán đều. Lần lượt bạn cho thêm lòng trắng trứng gà, vani nước và dùng rây để rây đường bột vào âu bơ. Trộn đều tất cả lên cho hòa quyện cùng nhau.
Bước 2:
Lấy một cái tô khác, dùng rây để rây mịn bột mì. Cho một nửa lượng bột mì vừa rây vào trong âu hỗn hợp bơ và trộn đều. Sau khi trộn bạn mới cho tiếp phần bột mì còn lại vào và trộn đều lần nữa. Bạn trộn đều tay cho tới khi bột quyện lại, mềm dẻo.
Bước 3:
Chuẩn bị túi nilon, cho bột vào với lượng vừa đủ. Sau đó bạn gắn thêm đui kim loại để tạo hình bánh. Lưu ý là có thể dùng đui kim loại hình dáng bất kỳ tùy ý bạn.
Nặn bánh từ túi ra đều tay, làm cho đến khi hết bột. Làm nóng lò trước 15 phút, sau đó bạn đem nướng bánh với nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 5 phút, tiếp đó bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và tiếp tục nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Bánh chín sẽ có phần rìa bánh màu nâu vàng. Bạn lấy bánh ra và để nguội.
Khi bánh đã nguội, ban có thể bảo quản trong hũ thủy tinh kín hoặc túi kín. Những chiếc bánh cookies vàng ươm, giòn tan lại rất thơm chắc chắn sẽ giúp cho tết của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh cookies ở trên nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.