Mô tả khoá học
Bánh mì hoa cúc là món bánh trứ danh nước Pháp đang “làm mưa làm gió” trên thị trường và được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Từng thớ bánh rất xốp và mềm nhẹ, khi ăn sẽ cảm nhận thấy vị thơm ngậy của bơ lan tỏa trong miệng vô cùng quyến rũ. Với cách làm bánh mì hoa cúc này, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng ngon miệng hay bữa xế hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức đấy. Cùng theo dõi và thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 350gr
- Sữa bột: 15gr
- Cà phê vani: 1 thìa
- Kem tươi whipping cream: 90gr Bơ: 60gr
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Nước hoa cam: 1 thìa cà phê
- Men nở: 7gr, nước ấm: 50gr
- Đường: 70gr
- Muối: 3gr
- Trứng gà: 2 quả Hạnh nhân thái lát
Cách làm bánh mì hoa cúc ngon:
Video hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn cho men nở cùng 10gr đường và nước ấm vào 1 cái bát con, khuấy đều và để 15 phút kích hoạt men cho men nổi.
Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho trứng gà đánh tan sau đó giữ lại khoảng 1/2 quả trứng để quét mặt bánh, phần còn lại cho vào tô và 60gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Tiếp tục cho kem tươi Whipping cream vào đánh cùng cho đến khi kem và trứng chuyển sang nhạt màu là được.
Bước 3: Kế đến, bạn cho sữa bột, bột mì, men đã kích hoạt, muối, vani, nước hoa cam và mật ong vào tô trứng vừa đánh rồi bắt đầu nhồi bột, nhồi cho tới khi thành một khối thì cho bơ vào nhồi tiếp cho bột mềm và mịn thì cho đặt vào tô và bọc kín lại. Ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Khi thấy bột đã nở gấp đôi, bạn cho bột ra một chiếc bàn sạch, nhồi lại vài phút rồi cho vào tô bọc kín lại, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 giờ đồng hồ.
Bước 5: Sau 5 giờ, bạn lấy bột ra ấn xẹp bọt khí, sau đó chia thành 3 phần bằng nhau, dùng 2 bàn tay vê miếng bột thành các dải bột dài.
Bước 6: Để tạo hình cho bánh mì hoa cúc, bạn đặt 3 đầu miếng bột chồng lên nhau sau đó bắt đầu tết bánh giống tết như tết bím tóc là được nhé.
Bước 7: Cho bánh vào khuôn, có thể dùng khuôn vuông hoặc khuôn chiffon đều được, đậy kín khuôn bánh lại rồi tiếp tục ủ cho bánh nở gấp đôi.
Bước 8: Bật trước lò nướng 180 độ C 10 phút, sau khi bánh ủ đã nở, bạn quét 1 lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh sau đó rắc hạnh nhân thái lát lên trên rồi cho bánh vào lò nướng tới khi bánh chín vàng đều. Bánh chính, bạn lấy bánh ra để trên giá sắt cho bánh nguội bớt mới lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Bánh mì hoa cúc là một món bánh nằm trong khóa học Món Ngon Á Âu mới nhất của ngành Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn bí quyết làm bánh mì hoa cúc thơm ngon nhất từ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Với phòng học hiện đại, học phí hợp lý đã bao gồm nguyên vật liệu và thời gian học linh hoạt, bạn có thể trải nghiệm những giây phút làm bánh thú vị khi đến với khóa học Món Ngon Á Âu.
Đăng ký thông tin bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn!
Thảo Mai –
Không hiểu sao lúc nhỏ thì rất thích loại bánh có nhân, mềm mềm ngọt ngọt. Lớn thì em lại thích kiểu bánh loại này hơn, béo béo thơm thơm, ăn hoài không sợ ngán chỉ sợ mập!!