Mô tả khoá học
[toc]Khác hẳn với món bánh bao nhân thịt truyền thống, bánh bao kim sa với vẻ ngoài nhỏ nhắn trắng nõn còn phần nhân trứng muối beo béo mằn mặn cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng. Các bạn có thể học cách làm bánh bao kim sa để làm bữa ăn sáng hoặc ăn xế cho các bé nhà mình đều rất tuyệt. Cùng chuẩn bị sẵn nguyên liệu và vào bếp trổ tài nhé!
Bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon cho bữa sáng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh 1:
- Đường: 3g
- Sữa tươi không đường: 15ml
- Men nở: 3g
- Sữa tươi không đường: 120ml
- Bột mì (Protein 10-11%): 250g
- Dầu ăn: 30ml
Phần vỏ bánh 2:
- Lòng trắng trứng: 1 quả (30g)
- Baking powder: 4g
- Bột mì đa dụng: 75g
- Đường: 50g
Phần nhân:
- Bơ nhạt: 40g
- Sữa (hoặc nước): 20ml
- Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
- Bột bắp: 8g
- Đường: 32g
- Sữa bột: 10g
- Gelatine: 2g
- Sữa đặc có đường: 15ml
Cách làm bánh bao kim sa ngon
Phần nhân:
Bước 1: Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong khoảng 10 phút, sau đó nghiền lòng đỏ trứng muối cho thật nhỏ mịn.
Bước 2: Cho đường, sữa, bơ và gelatine đã ngâm mềm vào nồi rồi đun nhỏ lửa và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho sữa đặc cùng bột bắp và sữa bột vào quấy đều cho bột bắp không bị vón cục sau đó cho tiếp phần trứng muối vào. Đun cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt dần lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đem phần nhân cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra chia thành các viên nhân bằng nhau và làm phần vỏ bánh.
Phần vỏ bánh bao kim sa 1:
Bước 1: Đem hâm nóng 15ml sữa ở 930-35 độ C cho tới khi sữa đã ấm thì cho đường cùng men nở vào khuấy đều. Sau đó để nghỉ khoảng 15 phút cho men nở bung ra.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần 1 của vỏ bánh vào tô men ở đã làm ở bước 1. Sau đó dùng phới trộn đều cho đến khi thấy các nguyên liệu trộn thành 1 khối mềm mịn.
Bước 3: Cho ra bàn nhồi bằng tay khoảng 1o phút hoặc đến khi thấy bột mịn là được.
Bước 4: Đem ủ bột trong khoảng 40 phút hoặc thấy bột nở gấp 3 lần là bột đạt.
Phần vỏ bánh bao kim sa 2:
Bước 1: Sau khi bột ở phần 1 đã ủ đủ, bạn dùng tay ép nhẹ cho phần hơi khí bên trong thoát ra ngoài. Sau đó đem tất cả các nguyên liệu ở phần 2 vào phần bột và nhồi thêm khoảng 15 phút nữa để cho bột dẻo mịn và không dính tay nữa là được. Bạn đợi cho bột nghỉ 15 phút thì chia bột ra thành các phần nhỏ để nặn vỏ bánh.
Bước 2: Đem cán mỏng vỏ bột thành hình tròn dày khoảng 8 mm. Phần nhân vê tròn rồi đặt vào giữa vỏ bánh. Bạn nặn bánh và vo tròn, bêm dưới lót dưới lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake nhằm để bánh không bị dính vào nồi khi hấp nhé.
Bước 3: Hấp bánh trong khoảng 12-15 phút , khi tắt bếp rồi bạn vẫn để bánh trong nồi khảng 3 phút nữa rồi mới lấy bánh ra nhé.
Như vậy là bạn đã có ngay món bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon rồi. Với phần nguyên liệu này, bạn có thể làm khoảng 10 cái bánh bao vừa ăn đấy.
Thành phẩm bánh bao kim sa
Nhiều chị em dù có công thức nhưng khi thực hiện vẫn không làm được bánh bao kim sa ngon như ngoài tiệm bánh. Nguyên nhân vì phần vỏ của bánh bao khá khó làm, nếu không cẩn thận rất dễ khiến bột bị khô hoặc nhão. Ngoài ra phần nhân trứng muối cũng cần có bí quyết để tạo hương vị riêng. Do đó nếu bạn muốn học nhanh cách làm bánh bao kim sa chuẩn hãy tham gia vào lớp học nấu ăn chủ đề Bữa Sáng Thông Minh: bánh bao kim sa. Chỉ trong vòng 1 buổi bạn sẽ được chuyên gia làm bánh giàu kinh nghiệm hướng dẫn bí quyết để tạo nên những chiếc bánh bao với phần nhân bên trong béo ngọt, hòa với lớp vỏ mềm mịn rất hấp dẫn.
Hãy đăng ký để học cách làm bánh bao kim sa ngon và trổ tài đãi cả nhà món điểm tâm cho ngày mới thêm vui các bạn nhé .
Nguyễn Thành Long –
Đăng kí học như thế nào ạ
Hoàng Yến –
Cái bánh bao tuổi thơ của tui
Hà Ngọc Kim Phương –
nhìn nó mềm mềm ngọt ngọt ngon ngon sao á
Bảo Anh –
Mình biết làm bánh bao rồi, học khóa này chắc dễ hơn nhỉ
khoa nguyễn –
Nhìn cái bánh như trái trứng gà luôn nhỉ
Toàn Trân –
có khóa nào học làm tất cả các loại bánh không ạ