Mô tả khoá học
Thế nhưng ở ngoài thị trường có rất nhiều tương ớt giả, kém chất lượng hoặc không an toàn. Sao bạn không thử bỏ chút thời gian để làm những hũ tương ớt đúng ý mình, lại yên tâm về độ sạch hơn?
Tương ớt không hề khó làm như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ với vài nguyên liệu cộng thêm một chút khéo léo, cẩn thận là bạn đã có thể hoàn thành những công đoạn làm tương rồi. Khi làm tương ớt, bạn cũng có thể tùy ý gia giảm được độ cay, màu sắc hoặc hương vị. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món tương rất hấp dẫn này nhé!
Tương ớt thường được chào đón trong các bữa ăn, trong các mâm nhậu… hay đơn giản chỉ là đám bạn bè mua vài lạng lạp xưởng, vài ký xoài ngồi nhâm nhi, tán gẫu. Người ta thường nói, hạnh phúc luôn đến từ những điều giản đơn và cũng như tương ớt mang đến cho ta sự bình dị, sự đơn giản và gần gũi.
Nguyên liệu:
- 200 gram ớt tươi chín đỏ và cay
- 1 thìa bột năng
- 2 thìa đường
- 3 quả cà chua chín mềm
- Dầu ăn
- 1 thìa dấm
- 1 thìa cà phê
- muối
- 1 củ tỏi
- Dụng cụ cần dùng: máy xay sinh tố, hũ sạch.
Các bước thực hiện
Ớt chín bạn loại bỏ những quả hư, đem rửa sạch, để ráo rồi dùng kéo cắt bỏ phần cuống.
Cà chua đem rửa sạch, để ráo. Bạn dùng dao cắt, loại bỏ ruột và hạt.
Tỏi bạn đem bóc vỏ sau đó đập dập.
Lấy một cái chảo sạch, cho lên bếp cho nóng, tiếp đó cho khoảng 2 thìa dầu ăn. Khi bạn thấy dầu nóng lên thì cho phần tỏi đã đập dập vào phi thơm. Tiếp tục cho thêm ớt, cà chua vào, dùng đũa xào sơ, sau đó đổ thêm một chút nước đun cho sôi rồi tắt bếp.
Chuẩn bị máy xay sinh tố, đổ hỗn hợp vừa xào vào rồi xay nhuyễn.
Bạn lấy một cái rây sạch, lọc hỗn hợp đã xay qua rây, chỉ lấy phần nước tương ớt và loại bỏ phần bã.
Cho số tương ớt vừa lọc vào nồi. Bạn nêm thêm đường, muối, dấm, khuấy đều hỗn hợp lên rồi nấu sôi. Tiếp đó, bạn lấy một cái chén, hòa tan bột năng với nước rồi chế vào. Tiếp tục khuấy đều nồi tương ớt và nấu cho sôi rồi tắt bếp.
Để tương ớt nguội hẳn, sau đó trút vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín nắp và dùng dần.
Có thể dùng tương ớt để ướp, chấm đồ nướng, rau củ, hải sản… rất ngon miệng và hấp dẫn.
Tùy theo mức độ và khả năng ăn cay mà bạn có thể gia giảm thêm lượng ớt để món tương có vị đúng ý mình. Chúc các bạn thành công với công thức làm tương ớt vừa đơn giản lại rất an toàn này nhé!
Nguyễn Thị Thúy Hằng –
Tương ớt dùng với gì ngon ta
Phạm Minh Khoa –
Thấy ngon quá
Anh Thư –
dùng tỏi đen có được ko ad, có tốt hơn dùng tỏi thường ko
Lê Văn A Đam –
sao lại có cà phê trong công thức vậy ad, có tác dụng j ạ
Văn Trường –
tự làm theo ăn ngon nhưng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Nguyễn Liêu Quốc Bảo –
Màu đẹp quá nè. Làm tại nhà không sợ hóa chất