Bò xào bông cải xanh

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 411

Liên hệ

Mô tả

Mô tả khoá học

Bông cải vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn, ngọt thanh ban đầu cùng thịt bò mềm, đậm đà hương vị sẽ giúp bạn và gia đình khởi đầu một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Thịt bò cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào từ các chất: Vitamin, sắt, đồng, kẽm,…Không chỉ thế việc kết hợp cùng bông cải xanh còn giúp chúng ta phòng ngừa các bệnh ung thư cũng như hỗ trợ giải các độc tố trong cơ thể. Vì vậy không hề khó hiểu khi thịt bò xào bông cải xanh là món ăn quen thuộc và được ưa chuộng ở nhiều gia đình. Tuy cách làm món ăn này không hề phức tạp, tốn thời gian nhưng để có một dĩa với thịt bò mềm, đậm vị cùng bông cải vẫn giòn, giữ được độ ngọt thanh ban đầu thì lại không hề đơn giản. Do đó, Daubepgiadinh.edu.vn xin chia sẻ đến các bạn bí quyết cách làm bò xào bông cải xanh giòn thơm ngon tại trong hôm nay.

Hình bò xào bông cải xanh

Bò xào bông cải xanh ăn cùng cơm hay mì xào đều ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò 500gr
  • Bông cải xanh 1 búp
  • Tỏi băm nhuyễn 1 củ
  • Hành tím băm nhuyễn 1 củ
  • Rau ngò 2 – 3 nhánh
  • Gia vị nêm nếm: tiêu, đường, xì dầu, bột ngọt, hạt nêm, bột năng, dầu ăn.

Cách làm bò xào bông cải xanh ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch bằng nước muối loãng, xả lại với nước lạnh rồi dùng khăn giấy thấm khô. Đặt thịt bò lên thớt, thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang để thịt không bị dai khi chín. Sau đó bạn ướp thịt bò cùng chút xì dầu, dầu ăn, bột ngọt, đường cùng một chút bột năng trong khoảng 10 – 15 phút để gia vị thấm vào thịt bò.

Bông cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Hình sơ chế bông cải

Chần qua nước sôi sẽ giúp bông cải giữ được độ giòn, ngọt thanh vốn có.

Bước 2: Làm thịt bò xào bông cải xanh

Bắt một nồi nước sôi rồi chần bông cải xanh trong khoảng 2 – 3 phút sau đó vớt ra rổ để ráo. Tiếp đó bạn bắt chảo dầu nóng, cho hành tím, tỏi băm lên phi đến khi nguyên liệu vừa chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò đã ướp vào xào. Thịt bò xào đến khi chín tái thì bạn hãy trút rổ bông cải xanh vào đảo đều. Đến khi thịt bò chín hẳn và bông cải xanh chín tới thì bạn tắt bếp cho món ăn ra dĩa. Để món ăn hấp dẫn và có mùi thơm nồng, bạn đừng quên trang trí thêm một ít rau ngò cùng tiêu lên phía trên.

Bò xào bông cải xanh với màu sắc bắt mắt cũng như mùi vị thơm ngon, đậm đà sẽ giúp bữa ăn trong ngày của bạn và gia đình thêm hấp dẫn. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và đơn giản tại nhà giúp bạn và gia đình có những bữa ăn hấp dẫn như: thịt kho trứng, gà kho sả ớt, canh sườn non ngũ sắc,… Nếu chưa biết về công thức cũng như bí quyết về cách làm những món ăn hấp dẫn này tại nhà, bạn có thể tham gia các lớp học theo chủ đề Hôm nay ăn gì của ngành Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn thêm. Không những thế khi đến với lớp học bạn còn được biết thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng, về cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon hay những mẹo vặt, bí quyết nhỏ trong việc nấu nướng.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bò xào bông cải xanh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn