Mô tả khoá học
Thịt xá xíu đậm đà, ngọt thơm ăn kèm cùng mì trứng dai dai, dùng kèm rau xà lách giòn giòn rất ngon miệng. Tô mỳ hơi kỳ công ở khâu chế biến thịt xá xíu nhưng rất đáng thử, cả nhà sẽ thích lắm đấy. Cùng vào bếp với Đầu bếp gia đình để thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Xương heo 700gram
- Củ cải trắng 1 củ
- Thịt nạc đùi 500gram
- Mì trứng khô 500gram
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen 200gram
- Hành tây nướng, cắt đôi 1 củ
- Gia vị: muối hột, đường, dầu hào, xì dầu, tỏi hành khô thái nhỏ
- Cách làm món mì trứng xá xíu
Bước 1: Nấu nước dùng : Xương heo rửa sạch, để ráo nước. Đun một nồi nước sôi, cho xương heo vào chần sơ cho sạch bẩn rồi rửa sạch lại lần nữa. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, bào sợi nhỏ rồi rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó cho xương heo, tôm, củ cải, hành tây nướng, chút muối hột, 5 chén nước lọc vào nồi. Bắc lên bếp hầm khoảng 2 giờ.
Trong lúc hầm, bạn nhớ dùng muỗng hớt bọt cho sạch.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, ướp với 15ml dầu hào, 5ml xì dầu, 15gram đường cát, 5gram muối, trộn đều tất cả rồi ướp trong vòng 2 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào xào thơm, cho thịt heo đã ướp vào chảo chiên cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.
Đổ ít nước tẩm ướp thịt và một ít nước vào chảo. Đun cho đến khi sôi, đậy vung lại và rim cho đến khi thịt chín và nước sốt sệt lại.
Bước 4: Trong quá trình nấu, bạn nhớ thường xuyên trở mặt thịt để ngấm đều gia vị.Nấu trong khoảng 30 phút đến khi nước sốt sệt lại là được. Khi thịt mềm, bạn tắt bếp và để nguội bớt. Cắt thịt thành các miếng mỏng.
Bước 5: Đun sôi một nồi nước khác, chần mì trứng cho chín. Vớt mì ra, xả qua nước lạnh, thêm một ít dầu ăn vào để các sợi mì không dính vào nhau.
Bước 6: Khi nước dùng đun được 2 tiếng, bạn nêm lại cho vừa miệng. Tiếp theo cho mì vào các tô rồi xếp thịt xá xíu lên. Chan nước dùng vào rồi thưởng thức.’
Tô mỳ trứng xá xíu với những lát thịt thơm ngon, màu sắc hấp dẫn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa sáng thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Nếu không có nhiều thời gian vào buổi sáng, bạn có thể nấu sẵn nước dùng và thịt xá xíu, sáng hôm sau hâm lại là có thể dùng được rồi.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Nguyễn Thanh Bằng –
Nhìn mà muốn đang ký học quá
Đinh Thị Kim Tân –
Mình không có xương heo thì dùng xương khác được không ha
Thảo Hương –
món này làm theo kiểu mì khô thì làm như thế nào ạ
Thái Long –
ui, công thức này siêu làm ăn siêu ngon luôn ạ, cảm ơn ad đã chia sẻ
Michael Trang –
Ad chia se mon nao nhin cung ngon va hap dan het
Đàm Văn Điện –
đúng là lạ miệng thật, lần đầu thử món này, có món thay phiên rồi hehe