Lẩu gà nấu nấm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 5274

5.00 out of 5 based on 4 customer ratings
(4 đánh giá)

199,000299,000

Chương trình học theo 2 hình thức bên dưới
Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

hình ảnh lẩu gà nấu nấm

Trong những ngày mưa lạnh mà được thưởng thức món lẩu gà ấm nóng thì còn gì bằng

Hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu gà nấu nấm đơn giản, dễ thực hiện để bạn chiêu đãi cả nhà. Bắt tay vào học nấu món lẩu gà nấu nấm này thôi.

Nguyên liệu làm lẩu gà nấu nấm

  • Xương ống heo 500 gram
  • Thịt đùi gà 600 gram
  • Xương gà 300 gram
  • Nấm kim châm 100 gram
  • Nấm linh chi trắng, nâu 100 gram
  • Nấm đùi gà 100 gram
  • Nấm đông cô 100 gram
  • Nấm bào ngư 100 gram
  • Boa rô 100 gram
  • Hành lá, ngò rí
  • Đẳng sâm 20 gam
  • Táo đỏ 30 gram
  • Kỷ tử 20 gram
  • Rau tần ô 300 gram
  • Bắp chuối 100 gram
  • Mì trứng 500 gram
  • Củ cải trắng, cà rốt 200 gram
  • Hành tím 100 gram
  • Bắp 1 trái

Cách làm lẩu gà nấu nấm

Video hướng dẫn, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Xương ống heo, xương gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để sạch bụi bẩn. Cho vào nồi nước hầm khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Thịt đùi gà chà với muối hột cho hết nhớt, rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa. Các loại nấm ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô tươi khứa chéo, nấm linh chi trắng, nâu cắt đôi. Nấm đùi gà cắt lát mỏng, nấm kim châm cắt khúc, nấm bào ngư cũng cắt đôi.

Bước 3: Rau tần ô rửa sạch, để ráo nước. Bắp trái cắt khoanh để nấu nước dùng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa đơn giản. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Boa rô cắt lát mỏng. Hành tím cắt lát mỏng, ngò rí cắt nhuyễn.

Bước 4: Mì trứng trụng qua nước sôi cho chín, cho tiếp vào âu nước lạnh, vớt ra để ráo nước, sau đó cho vào thố, trộn cùng 1 muỗng canh dầu ăn để chống dính, dùng đũa cuộn tròn lại, xếp ra đĩa.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp, đun sôi chút dầu ăn rồi cho hành tím, hành boa rô vào phi thơm, đổ khoảng 1 lít nước dùng từ xương vào, khoanh bắp, cà rốt vào nấu sôi.

Bước 6: Thêm kỷ tử, đẳng sâm, táo đỏ vào nấu cùng. Nêm thêm chút muối, hạt nêm, đường vào, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 7: Cuối cùng bạn thêm hành lá, ngò rí, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu vào nữa là xong.

Múc nước lẩu ra nồi đất, dọn thịt gà, các loại nấm và rau đã chuẩn bị sẵn ra bàn. Ăn cùng mì trứng, chấm kèm nước tương có cắt sẵn vài lát ớt tươi.

Giờ thì bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này rồi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

4 đánh giá cho Lẩu gà nấu nấm

  1. Trần Đình Thân
    5 trên 5

    Nhìn hấp dẫn ghê, lễ này mình sẽ làm thử món này cho ba mẹ ăn

  2. Phạm Thị Dung
    5 trên 5

    Vừa nấu xong, ông xã mình rất thích món này.

  3. Nguyễn Kim Thanh
    5 trên 5

    Nấm là món ăn yêu thích nhất của em, ad hướng dẫn cách nấu lẩu nấm mà không thể kiềm chế được cơn ghiền

  4. Huỳnh ngọc mai
    5 trên 5

    món này chắc bổ dưỡng lắm đây, lễ này về phải cho cả nhà ăn thôi

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn