Mô tả khóa học
[toc]Lẩu lươn chua cay với vị chua chua, cay cay của nướ dùng, thịt lươn ngon và bổ dưỡng ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Nếu ra chợ nhìn thấy lươn ngon thì mua ngay về để nấu lẩu lươn chua cay nhé. Và nếu chưa biết cách nấu lẩu lươn chua cay ngon thì bài viết sau đây là dành cho bạn.
Lẩu lươn chua cay thơm ngon bổ dưỡng (Ảnh: Internet)
Lươn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đông y, thịt lươn có tác dụng dưỡng huyết và cường gân cốt, do đó chúng được chế biến thành những món ăn để tẩm bổ cho những người cần tăng cường sức khỏe. Hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu lươn chua cay ngon đơn giản tại nhà theo công thức từ các nhà hàng nổi tiếng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây.
Nguyên liệu để nấu lẩu lươn chua cay
• Lươn: 2 – 3 con
• Xương ống hầm lấy nước dùng
• Hành tím, tỏi, sả, ớt
• Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
• Bún tươi ăn kèm
• Các loại rau ăn kèm: bạc hà, đậu bắp, me, bắp chuối, rau ôm, ngò gai
Cách nấu lẩu lươn chua cay
Bước 1: Nấu nước dùng lẩu
• Xương ống rửa thật sạch, chần qua nước sôi một lần. Sau đó ninh trong nồi nước dùng trong 2 – 3 tiếng. Lưu ý hớt bọt để nước dùng trong và sạch.
Bước 2: Sơ chế lươn
• Lươn bạn làm sạch nhớt bằng cách bóp lươn với các hạt muối biển to, sau đó rửa sạch bằng nước. Làm vài lần cho sạch nhớt. Sau đó cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.
Bạn rửa lươn với muối nhiều lần để lươn sạch nhớt (Ảnh: Internet)
Bước 3: Sơ chế các loại rau
• Bạc hà cắt mỏng, cà chua bổ múi cau.
• Rửa sạch đậu bắp và cắt miếng mỏng. Bắp chuối bạn mua sẵn rửa sạch hoặc bào mỏng nếu sử dụng bắp ở nhà, lưu ý ngâm với nước muối và chanh để bắp chuối không bị thâm.
• Me hòa với nước nóng để lọc lấy nước cốt me. Sau đó lấy nước cốt me cho vào cái bát, thêm 3 muỗng đường + 1 muỗng muối và 2 muỗng bột ngọt hòa tan rồi cho vào nồi nước dùng.
• Tỏi đập dập, phi thơm với chút dầu ăn, cho thêm sả băm và ớt băm vào xào chung rồi đổ vào nồi nước dùng.
Hòa me với nước ấm để lấy nước cốt (Ảnh: Internet)
Bước 4: Dùng lẩu
• Nước lẩu sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
• Khi ăn, cho thêm lươn vào nấu chín, thêm các loại rau ăn kèm, ngò gai, rau ôm vào. Đợi chín thì múc ra bát ăn kèm với bún.
• Món ăn này vừa đun vừa ăn nóng là ngon nhất. Nước dùng ngọt thanh, chua chua, cay cay ăn kèm thịt lươn mềm ngon và các loại rau ăn kèm tươi rất ngon.
Lẩu lươn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. (Ảnh:Internet)
Nói về những món lẩu chua cay thì rất nhiều, chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu là chúng ta đã có một món ăn mới: lẩu cá điêu hồng kiểu Thái, lẩu Thái hải sản chua cay… Nhưng để ra một sản phẩm ưng ý thì còn tùy vào khả năng của bạn và đặc biệt là bạn sở hữu những công thức đúng chuẩn mà chúng tôi đã đề cập tới.
Như vậy là cách làm lẩu lươn chua cay và một vài chia sẻ đã hoàn thành. Chúc bạn thành công với món ăn mới này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.