Mô tả khoá học
Lẩu Thái mang một hương vị khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác bởi vị nước lẩu chua cay đặc trưng, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống. Và hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Thái ngon đúng chuẩn Đầu Bếp để bạn chiêu đãi cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái
- Tôm sú hoặc tôm bạc thẻ 300gr
- Cá chẽm phi lê 300gr
- Nghêu 300gr
- Mực ống 300gr
- Thanh cua Nhật 200gr
- Xương gà 150gr
- Xương ống heo 150gr
- Rau nhút 300gr
- Rau muống cọng 300gr
- Kèo nèo 300gr
- Bắp chuối 500gr
- Hành tây 200gr
- Sả cây 200gr
- Cà chua 500gr
- Củ riềng 50gr
- Húng quế 50gr
- Lá chanh 10gr
- Ngò rí 30gr
- Nấm rơm, nấm kim châm mỗi loại 100gr
- Bún tươi 500gr
- Bột ngọt, hạt nêm 200gr
- Đường, muối, màu đều 200gr
- Ớt hiểm 50gr
- Ớt sừng 50gr
- Nước mắm, tương cà
- Bột chanh, tương ớt
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đúng chuẩn như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thơm gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa. Rau om, ngò gai cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Rau muống, rau nhút lặt đoạn vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 8cm.
Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Bắp chuối bào rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch, để ráo.
Ớt sừng rửa sạch cắt khoanh, bỏ hạt. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo lấy 8 trái bằm nhuyễn. Củ tỏi đập dập bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn.
Sả cây bóc vỏ, phần già rửa sạch, cắt miếng mỏng xéo. Bún tươi xé tơi xếp ra đĩa, dùng màn bọc thực phẩm bọc kín trước khi ăn.
Rau nhút, rau muống, bạc hà, bông so đũa, bắp chuối bào, nấm kim châm, cà chua xếp đĩa.
Tôm sú cắt râu và chân, rửa sạch, để ráo. Mực lá phi lê rửa sạch, mực cắt miếng xéo vừa ăn. Thanh cua bóc bỏ lớp ni lông ngoài, cắt xéo làm hai mỗi thanh
Nghêu mua về ngâm với nước có đập vài trái ớt cho nhả ra hết chất bùn dơ, rửa sạch để ráo nước.
Cá chẽm cạo nhớt làm sạch, chà phèn chua, rửa lại nhiều lần cho sạch, cắt đầu để riêng, lấy phi lê. Hai bên hông cá, lọc sạch xương, thái miếng vừa ăn
Xếp tôm sú, mực, thanh cua, nghêu, cá phi lê ra đĩa, trang trí ngò và ớt, bọc lastic
Bước 2: Cách nấu nước lẩu Thái chua cay
Để nồi nước lẩu được ngon, bạn lấy xương ống heo, xương gà đem rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đem rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch để xương hết bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước mới thêm chút muối vào nồi đun sôi nổi các bọt đen thì dùng muôi hớt bỏ rồi tiếp tục ninh ở lửa nhỏ khoảng 2 tiếng, nước lẩu sẽ được trong hơn.
Bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu rồi cho cà chua vào xào đều tay để không bị cháy, cho tiếp 20gr hành tím băm vào xào chung
Tiếp theo bạn cho 100gr sả cắt khúc, 50gr củ riềng cắt nhỏ, 8 lá chanh, 8 trái ớt hiểm đập dập cắt nhỏ, dầu điều, đầu tôm vào xào chung, cho nước dùng vừa cả nhà ăn vào.
Lẩu ngon hay không phần quan trọng nhất chính là nồi nước lẩu được nêm nếm gia vị sao cho đậm đà, đúng vị. Bạn nếm thêm gia vị, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước dùng cho vừa ăn.
Bước 3: Trang trí lẩu Thái hải sản và thưởng thức
Nồi nước lẩu đã xong, giờ chỉ còn việc bày ra bàn thôi. Bày rau, hải sản, mì, bún, nước chấm xếp xung quanh, ở giữa đặt nồi nước lẩu. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và bắt đầu cho các loại tôm, mực, nghêu, cá chẽm vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu lẩu Thái ngon rồi. Nếu muốn nâng cao tay nghề nấu món ăn gia đình những bữa ăn ngon, bạn có thể tham gia ngay vào khóa học nấu ăn Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu. Với những bài học hướng dẫn cách làm các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình nhưng bạn sẽ được học thêm nhiều điều mới mẻ hơn, cách nấu nướng đúng quy chuẩn, cách nêm nếm để làm dậy nên mùi vị tự nhiên của món ăn, cách lựa chọn, phân biệt nguyên liệu tươi sạch…bạn sẽ tự tin hơn khi nấu nướng và sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình thân yêu của mình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.