Mô tả khoá học
Cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng, không chỉ thích hợp các bé đang trong độ tuổi ăn dặm mà còn phù hợp với các mẹ bầu. Cháo cá chép không quá khó nấu tại nhà, chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn có thể chuẩn bị món ngon này tại nhà. Cách nấu cháo cá chép không làm khó bạn, nhưng việc khử mùi tanh khó chịu ở cá chép lại khiến nhiều bạn e ngại. Hiểu được vấn đề này, Bếp Gia Đình đã lên kế hoạch và mở lớp học theo yêu cầu, giúp bạn hoàn thiện hơn những kỹ năng bếp núc cùng kiến thức dinh dưỡng của mình. Bên cạnh đó, lớp học yêu cầu còn là nơi để bạn thực hành cùng các siêu đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Đừng ngần ngại tham gia lớp học để được biết thêm cách làm món cá chép và rất nhiều món khác nhé!. Còn bây giờ, hãy bắt tay vào học cách nấu cháo cá chép ngon, bổ dưỡng thôi.
Nguyên liệu nấu cá chép:
- Cá chép 1 con (khoảng 500gr)
- Gạo tẻ ½ chén cơm
- Gạo nếp ¼ chén cơm
- Gừng 1 củ
- Hành tím 1 củ
- Hành lá, thìa là 1 – 2 nhánh mỗi loại
- Gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm.
Cách nấu cháo cá chép ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép đánh vảy thật kĩ, rửa sạch rồi tách bỏ phần ruột cá, mang cá rồi xả lại bằng nước lạnh lần nữa. Để cá chép mất hết mùi tanh khó chịu, bạn nhớ cạo sạch phần đen bên trong bụng cá và rửa lại bằng nước muối loãng. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá chép nữa đấy.
Gừng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành các lát mỏng.
Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi bào mỏng.
Hành lá, thì là rửa sạch cắt thành các khúc nhỏ.
Gạo nếp, gạo tẻ trộn đều rồi vo sạch.
Bước 2: Làm cá chép
Bạn bắc nồi nước nhỏ lên bếp, cho gừng và chút muối, dầu ăn vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ vừa và cho cá chép vào luộc chín. Khi cá chín, bạn tắt bếp rồi gắp cá ra dĩa tách lấy phần thịt và phần xương để riêng.
Phần thịt cá, bạn ướp cùng chút muối, tiêu, hạt nêm và cho lên chảo dầu xào với hành tím bào mỏng. Đến khi thấy thịt cá chuyển sang màu vàng, săn chắc lại thì bạn tắt bếp.
Bước 3: Nấu cháo cá chép ngon tại nhà
Bạn cho phần nước luộc cá lúc nãy vào nồi cùng phần xương cá nấu cùng gạo nếp, tẻ đã vo sạch. Nấu đến khi gạo nở hết thì bạn cho phần thịt cá đã xào vào nấu cùng. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau, bạn nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.
Lúc này, bạn chỉ việc thêm hành ngò, tiêu lên phía trên là có thể thưởng thức cháo cá chép ngon bổ dưỡng rồi. Chúc bạn thành công!
Bảo –
Khi nấu có nên nấu bằng nồi áp suất không ad, vì mình thấy nấu như vậy rất nhanh
Diệu –
Cho mình hỏi với, làm sao để gỡ xương dăm ở phần thịt ra ạ
Nhi –
Món này nên nấu cho bà bầu để bổ sung dinh dưỡng cần thiết!