Mô tả khoá học
Cháo ếch Singapore – món ăn tưởng chừng chỉ là trào lưu nhất thời của các bạn trẻ vào dịp cuối tuần lại hấp dẫn và giữ vững độ “phong độ” của mình suốt bao năm. Bởi không chỉ mùi vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn mà cháo ếch Singapore còn đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Cách nấu cháo ếch Singapore tuy đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều bạn e ngại vì nhiều công đoạn, nhiều bước mà nếu chưa quen việc nấu nướng chắn chắc sẽ bị làm khó. Để khắc phục được những yếu điểm trong nấu ăn, bạn có thể tham gia các lớp dạy nấu ăn gia đình hoặc yêu cầu mở lớp theo nhu cầu cá nhân tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.
Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore:
- Gạo 200gr
- Ếch 1kg
- Bột bắp 50gr
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 1 củ
- Gừng 1 củ
- Hành lá 3 – 4 nhánh
- Lá dứa 2 – 3 nhánh
- Gia vị nêm nếm: hắc xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ớt khô, ớt chưng, muối, đường.
Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước lạnh trong khoảng 8 – 10 phút để hạt gạo nở mềm.
Ếch rửa sạch, lọc bỏ phần da, thấm khô rồi cắt thành 4 phần.
Tỏi, hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi đập dập. Gừng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành các khúc ngắn vừa.
Bước 2: Kho thịt ếch
Ếch sau khi làm sạch ướp cùng hắc xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, chút muối từ 30 – 45 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.
Khi thời gian ướp đã đủ, bạn cho nồi lên bếp và phi thơm tỏi, hành tím, gừng cùng dầu ăn. Khi các nguyên liệu này chuyển sang màu vàng nhạt thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp ớt vào xào chung. Hạ lửa xuống mức nhỏ vừa và tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi gần cạn.
Trong thời gian đợi nấu, bạn cho bột bắp vào khuấy tan trong nước ấm. Khi nước trong nồi thịt đã gần cạn, bạn cho bột bắp đã chuẩn bị vào nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào.
Bước 3: Nấu cháo
Để tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, trong lúc kho thịt ếch bạn hãy nấu cháo luôn nhé.
Bạn cho gạo đã vo sạch vào nấu cùng chút muối và lá dứa. Đến khi cháo nhuyễn thì bạn vớt lá dứa ra và thêm chút dầu mè vào khuấy đều rồi tắt bếp. Dầu mè và lá dứa sẽ giúp cháo của bạn có hương thơm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.
Cuối cùng, bạn chỉ việc thưởng thức cháo cùng thịt ếch kho cùng nhau là đã hoàn thành xong món cháo ếch Singapore hấp dẫn tại nhà.
Châu Thanh –
Món này ăn rất ngon. Bạn nào chưa ăn có thể ăn thử nhé.
Trần Thị Thu Thảo –
Mình đang tìm nơi học làm món này. Không biết nơi nào dạy làm món cháo ếch này nhỉ
Văn Thanh –
Món cháo này ngon lắm nhe cơ mà đợt xem VN đá bóng nhém xíu là nghỉ ăn cháo ếch rồi haha.