Cháo ếch Singapore

Cùng nhau học cách nấu cháo ếch Singapore ngon, đúng chuẩn để thưởng thức tại nhà trong dịp cuối tuần nhàn rỗi thôi nào!

Mô tả khoá học

Cháo ếch Singapore – món ăn tưởng chừng chỉ là trào lưu nhất thời của các bạn trẻ vào dịp cuối tuần lại hấp dẫn và giữ vững độ “phong độ” của mình suốt bao năm. Bởi không chỉ mùi vị đậm đà, hương thơm hấp dẫn mà cháo ếch Singapore còn đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Cách nấu cháo ếch Singapore tuy đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều bạn e ngại vì nhiều công đoạn, nhiều bước mà nếu chưa quen việc nấu nướng chắn chắc sẽ bị làm khó. Để khắc phục được những yếu điểm trong nấu ăn, bạn có thể tham gia các lớp dạy nấu ăn gia đình hoặc yêu cầu mở lớp theo nhu cầu cá nhân tại Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu

Hình cháo ếch SingaporeCháo ếch Singapore ngon, bổ dưỡng luôn được yêu thích

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore:

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Gạo 200gr
  • Ếch 1kg
  • Bột bắp 50gr
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành lá 3 – 4 nhánh
  • Lá dứa 2 – 3 nhánh
  • Gia vị nêm nếm: hắc xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ớt khô, ớt chưng, muối, đường.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước lạnh trong khoảng 8 – 10 phút để hạt gạo nở mềm.

Ếch rửa sạch, lọc bỏ phần da, thấm khô rồi cắt thành 4 phần.

Tỏi, hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi đập dập. Gừng rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt thành các khúc ngắn vừa.

Bước 2: Kho thịt ếch

Ếch sau khi làm sạch ướp cùng hắc xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, chút muối từ 30 – 45 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.

Khi thời gian ướp đã đủ, bạn cho nồi lên bếp và phi thơm tỏi, hành tím, gừng cùng dầu ăn. Khi các nguyên liệu này chuyển sang màu vàng nhạt thì cho phần thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp ớt vào xào chung. Hạ lửa xuống mức nhỏ vừa và tiếp tục nấu đến khi nước trong nồi gần cạn.

Hình ếch khoẾch kho trong nồi đất sẽ hấp dẫn hơn đấy

Trong thời gian đợi nấu, bạn cho bột bắp vào khuấy tan trong nước ấm. Khi nước trong nồi thịt đã gần cạn, bạn cho bột bắp đã chuẩn bị vào nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá cắt khúc vào.

Bước 3: Nấu cháo

Để tiết kiệm thời gian khi nấu nướng, trong lúc kho thịt ếch bạn hãy nấu cháo luôn nhé.

Bạn cho gạo đã vo sạch vào nấu cùng chút muối và lá dứa. Đến khi cháo nhuyễn thì bạn vớt lá dứa ra và thêm chút dầu mè vào khuấy đều rồi tắt bếp. Dầu mè và lá dứa sẽ giúp cháo của bạn có hương thơm hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Cuối cùng, bạn chỉ việc thưởng thức cháo cùng thịt ếch kho cùng nhau là đã hoàn thành xong món cháo ếch Singapore hấp dẫn tại nhà.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

HOTLINE

tong dai tu van

hotline gop y

Facebook

Youtube