Cháo thịt bằm

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 735

Mô tả

Mô tả khoá học

Cháo thịt bằm là một trong các món cháo dễ làm dễ ăn, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Không chỉ thế, nếu bắt đầu một ngày bằng tô cháo nóng hổi cũng giúp các thành viên trong gia đình tránh được cảm cúm đặc biệt là trong những ngày chuyển mùa nắng nóng như thế này. Vậy hãy cùng Daubepgiadinh.vn cùng vào bếp vào buổi sáng, chuẩn bị nồi cháo thịt bằm thơm ngon một cách dễ nhất để cũng gia đình đón ngày mới nhé.

hình tô cháo thịt bằm

Khởi đầu ngày mới cùng gia đình bên tô cháo thịt bằm là một ý tưởng không tồi đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn

  • Gạo tẻ 200g
  • Gạo nếp 50g
  • Thịt nạc heo 150g
  • Nấm hương khô 30g hoặc nấm rơm 30g
  • Hành tím 1 củ băm nhuyễn
  • Gừng 2-3 lát
  • Hành lá 2-3 nhánh cắt hạt lựu
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt (mì chính).

Cách nấu cháo thịt ngon tại nhà cho bữa sáng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, trộn đều bắt lên chảo xào sơ.

Nấm hương rửa sạch, ngâm đến khi nở mềm thì băm nhuyễn. Nếu bạn dùng nấm rơm, hãy ngâm nấm với nước muối sau đó rửa sạch, bỏ phần gốc, cắt nấm thành 4 phần nhỏ.

Thịt nạc heo làm sạch với nước muối, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, băm thịt thật nhuyễn (ở bước này bạn có thể dùng cối xay thịt để tiết kiệm thời gian). Kế đó, dùng phần thịt vừa băm nhuyễn và thêm nấm hương (nếu bạn sử dụng nấm rơm thì không cần thêm) ướp cùng hành tím và ½ hành lá, sau thêm 1 chút gia vị nêm nếm: đường, tiêu, muối, bột ngọt trộn đều, ướp trong khoảng 5 – 10 phút.

Bước 2: Xào thịt băm và nấm.

Sau khi ướp thịt và nấm hương trong khoảng 5 – 10 phút, thì bạn bắt chảo dầu nóng xào đến khi thịt săn lại thì ngưng.

 

xào thịt nấu cháo

Uớp và xào thịt trước khi nấu giúp thịt thấm gia vị và giữ được hương vị riêng.

Nếu bạn nào dùng nấm rơm thay cho nấm hương, thì bạn chỉ cần xào phần thịt bằm được ướp gia vị đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo thịt bằm ngon bằng nồi cơm điện.

Với việc nấu các món cháo, công đoạn làm chúng ta tốn công sức nhất chính là phải canh lửa và khoáy cháo thật đều để cháo không bị dính vào nồi. Thì với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện mà Daubepgiadinh.vn sắp mách với bạn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khối thời gian mà cháo vẫn thơm ngon lại còn không bị dính nồi nữa đấy.

Việc đầu tiên cần làm là bạn đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi. Với công đoạn này, bạn có thể làm cùng lúc với bước sơ chế nguyên liệu để tiết kiệm thêm thời gian.

Sau khi nước trong nồi cơm điện sôi, lúc này bạn thêm gạo tẻ và gạo nếp đã rang cùng một chút dầu ăn vào và bấm nút Cook để nấu cháo (nếu dùng nấm rơm thì bạn thêm nấm vào cùng với gạo luôn nhé). Đến khi nồi chuyển sang đèn Warm thì thêm thịt bằm nấm hương đã xào vào khuấy đều (hoặc thịt bằm), bấm nút Cook một lần nữa. Đến khi nồi chuyển sang đèn Warm thì mở nồi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, và rắc ½ hành lá và thả 2-3 lát gừng vô là bạn đã hoàn thành xong món cháo thịt bằm ngon tại nhà cho bữa sáng.

 

cháo thịt bằm trứng bách thảo

Đối với gia đình có người đang cảm cúm có thể trứng bách thảo để người bệnh mau khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cháo thịt bằm với các nguyên liệu khác để gia tăng thêm hương vị và công dụng cho món ăn. Như khi ăn cùng trứng bách thảo sẽ giúp người bị cảm cúm nhanh khỏe, hay khi kết hợp cùng rau cải xanh có tác dụng giảm cân rất tốt.

Vậy là Đầu Bếp Gia Đình Á Âu đã giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo thịt bằm ngon và dễ làm tại nhà. Hy vọng với công thức nấu ăn trên, sẽ giúp bạn và gia đình không chỉ có bữa ăn sáng ngon, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo dinh dưỡng, an toàn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cháo thịt bằm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn