Cháo lươn

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 2193

Mô tả

Mô tả khoá học

cách nấu cháo lươn

Món cháo lươn giàu dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn

Cách nấu cháo lươn với hạt cháo nở nhừ, thịt lươn mềm, không lẫn xương và không tanh cho bé yêu sẽ được daubepgiadinh.vn trình bày cụ thể, tỉ mỉ trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào thực hiện món cháo lươn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lươn: 500g,
  • Gạo nếp, gạo tẻ: Mỗi loại 70g.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Sả: 5 nhánh.
  • Hành khô: 50g.
  • Ớt sừng: 5 trái.
  • Trứng gà: 4 quả.
  • Các loại rau ăn kèm: hành lá, rau mùi, rau ngổ mỗi loại 50g.
  • Chanh tươi: 2 trái.
  • Gia vị: Bột nghệ, ớt bột, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, muối.

Cách nấu cháo lươn cho bé như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt lươn

Lươn sau khi mổ thì cần được làm sạch nhớt ở da và bụng. Để làm sạch lươn, bạn ngâm lươn vào với nước vo gạo trong khoảng 3 tiếng rồi sau đó đem rửa sạch cả phần trong và ngoài bằng nước muối chanh, cắt thành đoạn vừa ăn. Bạn lưu ý là cần làm thật sạch lươn để tránh lươn bị tanh.

chế biến lươn nấu cháo

Làm lươn thật sạch và cắt thành khúc vừa ăn

Sau khi thực hiện công đoạn trên xong, bạn cho lươn vào nồi hấp với khoảng 1/2 chén con nước cho đến khi lươn chín. Khi lươn chín, bạn lọc lươn lấy thịt bỏ riêng ra tô, còn phần xương của lươn thì bạn cho vào nồi nước ninh trong khoảng 30 phút rồi lọc bỏ xương và chỉ giữ lấy phần nước nấu cháo.

Bước 2: Nấu cháo lươn

Gạo nếp và gạo tẻ sau khi vo sạch thì bạn cho vào nồi và trút nước vừa hầm xương lươn vào. Tiếp theo, bạn thực hiện nấu cháo như cách nấu cháo thông thường cho đến khi hạt gạo nở bung ra thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Về phần thịt lươn, sau khi đã lọc thịt bạn phi thơm hành khô, gừng, bột nghệ, sả băm nhỏ rồi cho phần thịt lươn vào xào. Bạn cũng có thể cho thêm một chút xíu ớt bột cho vị ngon hơn nhưng cũng có thể bỏ qua nếu bé không ăn được cay. Khi xào lươn gần được thì bạn nêm lại gia vị vào thịt lươn cho vừa miệng. Xào lươn xong, bạn trút toàn bộ chỗ lươn này vào nồi cháo và đập phần trứng gà vào cùng sau đó khuấy kỹ cho trứng gà chín và lươn ngấm. Làm xong, bạn chỉ cần đun thêm khoảng 3-5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau là có thể múc ra chén thưởng thức kèm với các loại rau răm, ngò rí.

Nếu bạn đang thắc mắc cháo lươn nấu với rau gì được ngoài cách nấu này thì xin bật mí với bạn rằng, đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển, bạn có thể nấu cháo lươn cùng với cà rốt, bí đỏ, củ dền…cho bé, giúp món cháo của bé thêm phần ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách nấu cháo lươn là món cháo rất giàu dinh dưỡng nên bạn có thể thường xuyên áp dụng để nấu cho bé ăn cũng như cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn có được những nồi cháo lươn thật ngon sau khi xem xong công thức làm cháo lươn này trong chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày tại khóa học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn về các khóa học Bếp Gia Đình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cháo lươn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn