Bánh Donut

Đăng bởi tôi ku tun 440

5.00 out of 5 based on 7 customer ratings
(7 đánh giá)

Với cách làm bánh donut khá đơn giản dưới đây, bánh được chiên vàng với lớp đường và bột áo bên ngoài rất đẹp mắt, ăn bánh cùng cà phê nóng hay tráng miệng đều rất tuyệt vời.
Chương trình học theo 2 hình thức: Lý Thuyết và Thực Hành

199,000299,000

Xóa
Mã: N/A

Mô tả

Mô tả khoá học

Bánh donut là loại bánh thơm ngon, hấp dẫn cả trẻ em và người lớn bởi khi ăn bánh rất xốp mềm, thơm mùi bơ lại có vị ngọt nhẹ. Thay vì đi mua ngoài cửa hàng vừa mắc vừa không đảm bảo vệ sinh, bạn hãy học ngay công thức cách làm bánh donut để tự làm tại nhà cho mọi người thưởng thức nhé!

hình ảnh bánh donut

Bánh donut xốp mềm ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì (hàm lượng gluten cao): 175gr
  • Bột mì (hàm lượng gluten thấp): 75gr
  • Muối: 3gr
  • Sữa bột: 10gr
  • Đường cát trắng: 30gr
  • Men nở: 4gr
  • Trứng: 50gr
  • Nước lọc: 95ml
  • Bơ: 25gr
  • Đường vani

Cách làm bánh donut đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị, trừ bơ và đường vani vào tô lớn, thêm nước lọc vào và nhào đều đến khi bột trở nên mịn và dai.

Bước 2: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng hoặc đun cách thủy, sau đó cho vào chung với bột rồi nhào đều đến khi bột có thể dàn mỏng, mịn là đạt.

Bước 3: Vo tròn viên bột rồi để ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở gấp đôi, sau đó bạn trải bột lên thớt, dùng cán cán dẹp và để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 4: Tiếp tục vo tròn lại viên bột rồi ấn khuôn để tạo hính bánh donut, sau đó để bột nghỉ cho nở gần gấp đôi so với ban đầu.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt bánh ra.

Bước 6: Để bánh ráo dầu, áo bánh qua với một lớp đường, cốm hoặc phủ chocolate cùng các topping khác tùy ý thích.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả những chiếc bánh donut cực ngon của mình ngay rồi đấy!

trang trí bánh donut

Bạn có thể biến tấu những chiếc bánh donut với nhiều cách trang trí khác nhau

Donut là món bánh cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây và ngày nay chúng có mặt hầu hết tại các tiệm bánh, cửa hàng thức ăn nhanh ở Việt Nam. Bạn có thể sử dụng phương pháp chiên hoặc nướng để làm chín bánh donut. Bánh ăn nóng rất ngon, rất mềm xốp và ngọt nhẹ. Nếu bạn muốn học làm bánh donut ngon chuẩn như ngoài cửa tiệm thì đừng bỏ lỡ lớp dạy làm bánh donut trong chủ đề Bánh Ngọt Yêu Thương của Bếp Gia Đình nhé!

Chỉ trong một buổi học, bạn sẽ nắm được những bí quyết trộn bột sao cho đạt chuẩn, bột không khô và nở đều khi chiên hoặc nướng. Làm thế nào để phối hợp các nguyên liệu trang trí một cách hài hòa, đẹp mắt và cách làm bánh donut vừa ngon, rẻ lại giàu dinh dưỡng sẽ là những bí quyết mà bạn có được khi tham gia lớp học. Liên hệ với chúng tôi để đăng ký tham gia nhé!

Thông tin bổ sung

Chọn hình thức học

Workshop, Thực hành

7 đánh giá cho Bánh Donut

  1. Trần Thanh Nhàn
    5 trên 5

    Mình muốn học mà ở Đăk Lak. huhu. có khóa nào online không ạ

  2. Thanh Hiếu
    5 trên 5

    Donut là viết tắt hay nghĩa là gì vậy ạ

  3. Trang hoàng
    5 trên 5

    Học khóa này có cần điều kiện gì không ạ

  4. Hoàng Dung
    5 trên 5

    Nhìn hấp dẫn quá đi ad ơi. Cho mình thêm thông tin về khóa học đi

  5. Phan Đình Hiếu
    5 trên 5

    chị ơi , e ko cho sữa bột có sao ko ak

  6. Nguyễn Hoàng Yến Nhi
    5 trên 5

    Thấy bánh này đẹp quá, giờ mới biết công thức làm

  7. Trần Lê Huyền Nhung
    5 trên 5

    Đăng kí khóa này, học xong mình mở cửa hàng bánh được không hỉ? hihihi

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *