Mô tả khoá học
Bánh Papparoti là loại bánh phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Được tạo thành từ các nguyên liệu đơn giản nhưng bánh có mùi hương vô cùng nồng nàn, quyến rũ tỏa ra từ mùi café đậm vị. Bất cứ ai đi ngang qua cửa hàng bánh papparoti cũng không thể cưỡng lại mùi hương ấy. Bạn hãy bỏ chút thời gian, trổ tài làm món bánh hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh:
- 1 quả trứng gà
- 50g đường
- 40ml sữa tươi không đường
- 300g bột bánh mì
- 30g bơ
- 1.5 tsp men bánh mì
Phần nhân bánh:
- 80g bơ
Phần topping :
- 40g đường xay
- 2 tsp café
- 40g bột mì
- 40g bơ
- 1 quả trứng gà
Cách thực hiện:
1/ Phần vỏ bánh
Bước 1: Dùng một tô nhỏ, hòa tan đường với nước ấm, tiếp đó, bạn thêm men bánh mì vào hòa tan hoàn toàn
Bước 2: Lấy 1 âu lớn, cho bột mì, sữa tươi, hỗn hợp men bánh mì vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều. Khi bạn đã đánh đều và các nguyên liệu quyện vào nhau thì tiếp tục cho trứng vào đánh đều. Cho thêm bơ vào, trộn đều. Khi hỗn hợp mịn, bạn lấy ra vào nhào trong 5 phút rồi cho vào một âu sạch khác.
- Đặt âu lên 1 âu nước nóng khác. Bạn trùm khăn lên trên để ủ trong 30 phút cho bột nở.
2/ Phần nhân bánh:
- Chia phần bơ thành 8 – 10 phần bằng nhau, vo tròn lại.
- Lấy màng bọc thực phẩm bao kín các viên bơ và cho vào tủ lạnh.
3/ Phần topping
- Lấy một âu sạch, cho bơ và trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn. Tiếp tục thêm trứng vào đánh đều.
- Bạn hòa café với nước nóng, tiếp tục bỏ vào âu, đánh đều. Cho thêm bột mì vào âu đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau
- Hỗn hợp khi hoàn thành bạn bỏ vào túi bắt kem. Cho túi bắt kem đó vào tủ lạnh 10 phút.
Hoàn thành bánh
Bước 1: Nặn bánh Papparoti
- Lấy bột đã ủ ra, ấn dẹt cho bột xẹp bớt. Chia hỗn hợp bột thành 8-10 phần bằng nhau tương ứng với số viên bơ đã vo và vo tròn bột lại, để nghỉ trong 5’
- Cán dẹt các phần bột. Nên cán mỏng ở mép bột và dày ở phần giữa.
- Cho nhân vào giữa và lấy bột bao tròn lại.
- Chuẩn bị khay bánh, đặt bột bánh lên khay nướng.
Bước 2: Cho topping lên mặt bánh
- Lấy hỗn hợp topping ra khỏi tủ, phun đều lên mặt bánh. Nên phun thành hình xoắn ốc và chỉ phun với phần topping phủ khoảng 1/2 bánh, để khi nướng thì hỗn hợp sẽ chảy ra và phủ đều hết mặt bánh.
- Nướng bánh 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò và thưởng thức nóng.
Như vậy là món bánh papparoti đã hoàn thành rồi. Cách làm thật ra cũng rất đơn giản đúng không nào? Hãy tham gia các khóa học theo chủ đề Bánh ngọt yêu thương thuộc ngành Bếp Gia Đình để phát huy tài năng nấu nướng của mình, mang lại những món ăn ngon cho cả nhà, bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.