Khi những ngày hè đang cần kề với không khí oi bức khí chịu không chỉ khiến các thành viên trong gia đình mệt mỏi mà còn khiến các chị em nội trợ trở nên phiền lòng. Bởi vì không chỉ làm chúng ta nóng bức, bị nhiệt trong người mà khi đến mùa hè những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa lại càng dễ mắc phải hơn. Do đó hôm nay Daubepgiadinh.vn xin được chia sẻ cùng các chị em nội trợ bí quyết cách làm món chè ngô ngon vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa để giúp cả gia đình bạn có một kì nghỉ hè thật vui vẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chè ngô
- Ngô mỹ 3 trái
- Đậu xanh cà vỏ 200 gr
- Dừa nạo 200 gr
- Bột bắp 50 gr
- Lá dứa 3 – 4 nhánh
- Ống vani 1 ống
- Gia vị nêm nếm: đường, muối.
Cách làm chè ngô ngọt ngon tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngô làm sạch râu, rửa cùng nước sau đó cho vào nồi luộc chín. Khi ngô đã nguội thì bạn dùng dao bào các hạt ngô thành những miếng mỏng, nhỏ.
Đậu xanh bạn rửa cùng với nước lạnh để làm sạch bụi bẩn rồi ngâm với nước ấm trong khoảng 2 – 3 tiếng cho các hạt đậu nở mềm.
Dừa nạo cho vào nước ấm rồi dùng miếng vải mùng hoặc ray để lọc lấy nước cốt dừa.
Bước 2: Nấu chè ngô ngon tại nhà
Bạn tiếp tục bắt phần nước đã luộc bắp lên bếp và cho đậu xanh, lá dứa vào nấu đến khi đậu xanh chín mềm thì vớt lá dứa ra. Tiếp đó bạn cho phần ngô đã bào vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi thêm một lần nữa thì thêm đường vào nấu tiếp(để chè ngô có vị ngọt thanh mát bạn nên nấu cùng đường phèn).
Khi đường đã tan hết thì bạn nêm nếm một lần nữa và cho một chút muối vào hòa cùng. Kế đó bạn cho bột bắp vào hòa đều rồi nấu thêm 3 – 5 phút cho chè ngô sánh lại thì tắt bếp. Lưu ý trong thời gian này bạn nên đảo nhẹ để chè không bị cháy, dính nồi.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Tương tự như cách nấu nước cốt dừa cho món chè chuối, đầu tiên bạn cho nước cốt dừa vào nồi cùng một chút nước dão dừa và lá dứa rồi bắt lên bếp nấu sôi. Trong thời gian đợi nước cốt dừa sôi, bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê bột năng hòa cùng chút nước ấm. Khi nước cốt dừa sôi lên bạn đổ bột năng vừa khuấy vào cùng ống vani, chút muối đến khi các nguyên liệu tan vào nhau tạo thành hỗn hợp nước cốt dừa sệt mịn, màu trắng đục thì tắt bếp.
Hy vọng với cách làm chè ngô mà Đầu Bếp Gia Đình vừa chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các các chị em nội trợ giảm gánh lo ngại về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn với các chị em chưa quen với việc nấu món chè hoặc lo lắng không biết cách nấu nước cốt dừa sao cho ngon thì có thể tham gia lớp học theo chủ đề Món Ngon Á Âu thuộc ngành Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn thêm nữa nhé.
Vũ Kim Huyền –
Em muốn hỏi là mình sử dụng bắp Mỹ và bắp Nếp để nấu thì cái nào ngon hơn?
Nguyễn Thị Sương Thảo –
Cho mình hỏi là không có bột bắp thì dùng bột béo hoặc bột năng được không ạ?
Phạm Kim Nhung –
Công thức này thì độ khó trung bình thôi, nhưng tự làm thì hơi mất thời gian, nên thỉnh thoảng mới nấu.