Chè trôi nước nhân mặn

Đăng bởi Mẹ Ku Tủn 196

Mô tả

Cách làm chè trôi nước nhân mặn lạ miệng nhưng cũng mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món chè trôi thường thông thường. Cùng tham khảo cách làm chè trôi nước mặn nhân thịt dưới đây nhé!

Mô tả khóa học

Chè trôi nước nhân mặn

Chè trôi nước nhân mặn lạ miệng. Ảnh: internet

Sự sáng tạo của con người là vô hạn, và với ẩm thực cũng vậy, những biến tấu mới lạ luôn đòi hỏi sự kết hợp tinh tế và hợp lý. Đối với món chè, chắc hẳn bạn sẽ khá hoang mang khi lần đầu nghe đến sự kết hợp giữa món ngọt và phần nhân mặn. Tuy nhiên, nếu một lần ăn thử qua món chè trôi nước nhân thịt, bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận. Cách làm chè trôi nước nhân mặn với phần nhân bánh trôi được làm từ nhân thịt và tôm, riêng phần bột bánh vẫn giống như bánh trôi ngọt thông thường. Hãy khám phá thử món chè trôi nước mặn được làm theo cách nào nhé!

Nguyên liệu làm chè trôi nước mặn:

  • Bột nếp: 500gr
  • Thịt băm: 200 g
  • Tôm đất băm nhỏ: 200gr
  • 1 củ gừng nhỏ đập dập
  • Đậu xanh: 500gr
  • Dừa nạo: 500gr
  • Vừng rang vàng thơm
  • Hành lá giã nhuyễn.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt,…

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh mặn:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè trôi nước

  • Phần nhân tôm băm và thịt băm bạn ướp cùng các gia vị cho vừa miệng.
  • Phần đậu xanh bạn đem ngâm với nước cho mềm, sau đó nấu với nước cho mềm nhuyễn. Tiếp tục đem đậu xanh tán nhuyễn, đem xào với ít mỡ. Thêm hành lá vào, nêm chút muối và đường.
  • Dừa nạo vắt lấy nước cốt, gừng thái nhỏ hoặc đập dập.

Bước 2: Bọc phần nhân và vỏ bánh bột lọc

  • Chia đậu xanh thành từng viên nhỏ, bọc thịt tôm vào giữa.
  • Phần bột nếp bạn đem nhào với nước ấm cho dẻo, mịn rồi chia bột thành từng viên nhỏ.
  • Tiếp tục bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu + tôm + thịt cho tròn trịa.

Bước 3: Nấu chè trôi nước mặn

  • Nấu một nồi nước sôi, nước sôi thì thả bánh trôi nước mặn vào luộc, luộc đến khi thấy bánh nổi lên mặt nước tức là bánh chín, lúc này bạn vớt bánh ra riêng.
  • Tiếp tục nấu khoảng 2 lít nước, cho thêm đường vào nấu tan, thả bánh trôi đã luộc chín vào, thêm gừng thái lát.
  • Nêm nếm lại đường cho vừa vặn khẩu vị của bạn.

Bước 4: Thưởng thức

Múc chè ra chén rồi chan thêm nước cốt dừa vào, rắc thêm chút vừng nữa và thưởng thức.

thêm vừng, dừa nạo, nước cốt dừa

Rắc thêm vừng, dừa nạo hoặc nước cốt dừa đều rất ngon. Ảnh: internet

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món chè trôi nước nhân thịt, với món chè trôi nước không nhân, chè trôi nước nhân đậu xanh hay chè trôi nước ngũ sắc cũng có các bước thực hiện tương tự, chỉ khác phần nhân bên trong.

Món chè trôi nước nhân tôm thịt này đối với những người chưa ăn bao giờ sẽ khá e ngại, nhưng chắc chắn khi thưởng thức xong bạn sẽ muốn ăn thêm, ăn nữa. Bởi vì mằn mặn hòa quyện với lớp bánh mềm mịn thêm chút ngòn ngọt vừa lạ vừa hấp dẫn.

Bạn có thể học cách làm chè trôi nước ngũ sắc cho các dịp như Tết nguyên tiêu, Lễ Vu Lan, Tết đoan ngọ,… với công thức chuẩn xác mà Đầu bếp gia đình chia sẻ, hoặc tham gia các khóa học nấu ăn của chúng tôi để thực hiện các món ăn này nhanh chóng, chuẩn xác nhất nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè trôi nước nhân mặn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI): 1800 6148  ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 1800 6148  Đăng ký tư vấn