Mô tả khóa học
[toc]Cách làm chè trôi nước nhân mặn lạ miệng nhưng mang đến cho bạn một hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn so với món chè trôi thường thông thường. Chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê món ăn này cho mà xem. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo cách làm chè trôi nước và trổ tài chế biến ngay nhé!
Chè trôi nước nhân mặn lạ miệng (Ảnh: Internet)
Sự sáng tạo của con người là vô hạn và với ẩm thực cũng vậy, những biến tấu mới lạ luôn đòi hỏi sự kết hợp tinh tế và hợp lý. Đối với món chè, chắc hẳn bạn sẽ khá hoang mang khi lần đầu nghe đến sự kết hợp giữa món ngọt và phần nhân mặn. Tuy nhiên, nếu một lần ăn thử qua món chè trôi nước nhân thịt, bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận. Cách làm chè trôi nước nhân mặn với phần nhân bánh trôi được làm từ nhân thịt và tôm, riêng phần bột bánh vẫn giống như bánh trôi ngọt thông thường. Hãy khám phá thử món chè trôi nước mặn được làm theo cách nào nhé!
Nguyên liệu làm chè trôi nước mặn
• Bột nếp: 500gr
• Thịt băm: 200gr
• Tôm đất băm nhỏ: 200gr
• 1 củ gừng nhỏ đập dập
• Đậu xanh: 500gr
• Dừa nạo: 500gr
• Vừng rang vàng thơm
• Hành lá giã nhuyễn
• Gia vị: muối, đường, bột ngọt…
Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh mặn
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu chè trôi nước
• Phần nhân tôm băm và thịt băm bạn ướp ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 xíu tiêu và hành tím băm cho thơm, đảo đều và để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị vừa miệng.
• Phần đậu xanh bạn đem ngâm với nước ít nhất 2 phút cho mềm, sau đó nấu với nước cho mềm nhuyễn. Tiếp tục bạn đem đậu xanh tán nhuyễn, rồi xào với ít mỡ. Thêm hành lá vào, nêm chút muối và đường.
• Dừa nạo vắt lấy nước cốt, gừng thái nhỏ hoặc đập dập.
Ướp phần nhân mặn với gia vị cho đậm đà trước khi gói (Ảnh: Internet)
Bước 2: Bọc phần nhân và vỏ bánh bột lọc
• Chia đậu xanh thành từng viên nhỏ, bọc thịt tôm băm vào giữa.
• Phần bột nếp bạn đem nhào với nước ấm cho dẻo, mịn rồi chia bột thành từng viên nhỏ.
• Tiếp tục bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu + tôm + thịt rồi viên nhẹ và đều tay cho các viên bánh trôi nước tròn đều đẹp mắt.
Viên đậu xanh thành từng viên nhỏ (Ảnh: Internet)
Bước 3: Nấu chè trôi nước mặn
• Sau khi viên xong bánh trôi nước, bạn tiến hành nấu một nồi nước sôi, nước sôi thì thả bánh trôi nước mặn vào luộc, luộc đến khi thấy bánh nổi lên mặt nước tức là bánh chín, lúc này bạn vớt bánh ra riêng.
• Bạn tiếp tục nấu khoảng 2 lít nước khác, cho thêm đường vào nấu tan, thả bánh trôi đã luộc chín vào, thêm gừng thái lát cho thơm, gừng cũng là một trong những nguyên liệu tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món chè trôi nước.
• Cuối cùng, bạn nêm nếm lại đường cho vị ngọt vừa khẩu vị bạn.
Bước 4: Thưởng thức
• Món chè trôi nước nóng hôi hổi thưởng thức vào những ngày mưa lạnh hoặc mùa đông là tuyệt nhất. Lúc này, bạn múc chè ra chén rồi chan thêm nước cốt dừa vào, rắc thêm chút vừng nữa và thưởng thức.
• Lớp vỏ bên ngoài dai thơm, ngọt vừa miệng, cắn một miếng vào sâu bên trong lại cảm nhận được vị béo mặn của tôm thịt thật lạ miệng nhưng cũng thật thơm ngon, chắc hẳn bạn yêu thích ngay món ăn này đấy.
Rắc thêm vừng, dừa nạo hoặc nước cốt dừa đều rất ngon (Ảnh: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món chè trôi nước nhân thịt, với món chè trôi nước không nhân, chè trôi nước nhân đậu xanh hay chè trôi nước ngũ sắc cũng có các bước thực hiện tương tự, chỉ khác phần nhân bên trong.
Ngoài ra, bạn có thể học cách làm chè trôi nước ngũ sắc cho các dịp như Tết nguyên tiêu, Lễ Vu Lan, Tết đoan ngọ… với công thức chuẩn xác mà Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ, hoặc tham gia các khóa học nấu ăn của chúng tôi để thực hiện các món ăn này nhanh chóng, chuẩn xác nhất nhé!
Mọi thông tin chi tiết về các khóa học nấu ăn gia đình, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhận tại form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn ngay cho bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.