Mô tả khoá học
Chè hạt sen nhãn nhục không chỉ có vị thơm mát, ngọt dịu của hạt sen hòa quyện với nhãn nhục, mà còn là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Như bạn cũng biết nhãn nhục ăn quá nhiều sẽ bị nóng nhưng có một cách để ăn nhãn nhục không lo bị nóng đó là chúng ta đem kết hợp nhãn nhục với hạt sen.
Hạt sen có tính bình nên có thể giải trừ tính nóng của nhãn nhục, ngoài ra 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau còn là một trong những bài thuốc hữu hiệu để trị bệnh mất ngủ. Và hôm nay, Daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè hạt sen nhãn nhục để bạn chiêu đãi cả nhà nhé.
Như bạn cũng biết nhãn nhục ăn quá nhiều sẽ bị nóng nhưng có một cách để ăn nhãn nhục không lo bị nóng đó là chúng ta đem kết hợp nhãn nhục với hạt sen. Hạt sen có tính bình nên có thể giải trừ tính nóng của nhãn nhục, ngoài ra 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau còn là một trong những bài thuốc hữu hiệu để trị bệnh mất ngủ. Và hôm nay, daubepgiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè hạt sen nhãn nhục để bạn chiêu đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Hạt sen tươi 200 gram
- Nhãn nhục 100 gram
- Đường phèn 100 gram
Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen
Bước 1: Nếu dùng hạt sen tươi, bạn bóc sạch vỏ, tách bỏ tim sen, nếu dùng hạt sen khô, bạn ngâm mềm trước khi nấu
Bước 2: Nhãn nhục mua về bạn cũng bóc vỏ, bỏ hạt rồi để riêng ra chén. Nếu dùng nhãn nhục khô, bạn rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở rồi xả lại dưới vòi nước cho sạch cát và bụi, để vào rổ cho ráo nước.
Bước 3: Sau khi sơ chế, bạn tiến hành nấu mềm hạt sen, đối với hạt sen tươi nấu mềm sẽ giúp hạt sen tươi bớt mủ, nấu hạt sen khô giúp hạt nềm đều khi nấu và tránh bị sượng. Sau khi hầm chín hạt sen, bạn vớt hạt sen ra ngoài. Nếu muốn nước chè không bị đục, sau khi hầm hạt sen xong, bạn xả sơ hạt sen qua nước lạnh.
Bước 4: Sau khi hầm hạt sen xong, bạn khéo léo nhét hạt sen vào bên trong nhãn nhục. Bạn làm cho hết hạt sen và nhãn nhục.
Đường phèn bạn cho vào nồi nước cho sôi và đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho hạt sen nhãn nhục vào nấu khoảng 10 phút. Bạn lưu ý không nấu quá lâu vì sẽ làm mất đi độ giòn của nhãn nhục. Nếm thử xem vừa miệng rồi thì tắt bếp.
Bạn có thể thưởng thức chè hạt sen nhãn nhục nóng hoặc lạnh đều rất ngon. Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong cách nấu chè hạt sen nhãn nhục thơm mát, bổ dưỡng để cả gia đình thưởng thức rồi. Về cơ bản thì cách nấu chè không có gì khó, chỉ mất thời gian một chút ở khâu chuẩn bị nguyên liệu. Đừng ngại bỏ chút thời gian để vào bếp và chế biến cho gia đình nhé, vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Ngoài món chè hạt sen nhãn nhục, bạn còn rất nhiều sự lựa chọn khác dành cho thực đơn món tráng miệng hấp dẫn hằng ngày hoặc cho những bữa tiệc, bạn có thể tham khảo thêm qua sách báo hoặc tuyệt vời hơn là tham gia một khóa học Tráng miệng lạ – Thức uống ngon để có thêm nhiều sự lựa chọn lý tưởng cho món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Tại khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm một số món tráng miệng ngon như: chè trôi nước ngũ sắc – chè khúc bạch phô mai, chè cung đình thảo mộc, các loại thức uống bổ dưỡng: Trà hoa cúc, trà la hán quả – nha đam – nước sâm, các loại nước ép – sinh tố tốt cho da và sức khỏe…các tráng miệng này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe các thành viên gia đình bạn. Đảm bảo rằng, sau khóa học này, bạn sẽ càng thêm tự tin hơn về khả năng nấu nướng của mình.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.
Khám phá ngay: Chương trình dạy nấu ăn bếp gia đình
Nguyễn Bình –
Chè ngon quá!
Khả Minh –
Khóa học nấu chè này mình được học các loại chè nào ạ?
Mai Kha –
Mình rất thích ăn nhãn nhục nhưng cho nhiều quá con nóng không?
Gia Khang –
nhìn hấp dẫn quá, phải lưu lại và làm ngay thôi